Những thuộc tính của lượng gồm những yếu tố gì?

em đang học triết 2, chuẩn bị thi nên đang ôn, ai đó chỉ cho em biết Những thuộc tính của lượng gồm những yếu tố gì? em cảm ơn ạ

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước

Lượng là phạm trù triết học dùng để chỉ tính quy định vốn có của sự vật về mặtsố lượng, quy mô, trình độ, nhịp điệu của sự vận động và phát triển cũng như các thuộc tính của sự vật, biểu hiện bằng con số các thuộc tính, các yếu tố cấu thành nó. Lượng là cái khách quan, vốn có của sự vật, quy định sự vật ấy là nó. Lượng của sự vật không phụ thuộc vàoý chí,ý thứccủacon người. Lượng của sự vật biểu thị kích thước dài hay ngắn, số lượng nhiều hay ít, quy mô lớn hay nhỏ, trình độ cao hay thấp, nhịp điệu nhanh hay chậm…

Bồng Bồng
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể đọc thêm bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích đến vấn đề bạn đang bận tâm

https://vatgia.com/hoidap/4808/391649/phan-tich-quy-luat-luong-chat-cho-vi-du.html