Địa chỉ chợ vùng cao giữa lòng Hà Nội?

thu
Trả lời 12 năm trước

Phiên chợ vùng cao mang sắc màu văn hóa đậm nét đã diễn ra giữa lòng Hà Nội. Sự kiện này góp phần quảng bá và tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Văn hóa các Dân tộc Việt Nam diễn ra tháng 4 năm 2012 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), phiên chợ vùng cao đã được tổ chức tại Làng với sự tham dự của 13 đơn vị với hơn 20 gian hàng của đồng bào các Dân tộc.

Việc tổ chức Phiên chợ vùng cao mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Bộ VHTTDL đã góp phần quảng bá đời sống của đồng bào các dân tộc miền núi Việt Nam, đồng thời góp phần gìn giữ các giá trị tinh hoa của bản sắc văn hóa dân tộc.

Toàn cảnh Phiên chợ Vùng cao giữa lòng Hà Nội

Lợn quay, một đặc sản của người dân tộc Tày Lạng SơnTrao đổi hàng hóa trong phiên chợ vùng caoThắng cố, một đặc sản được mang đến từ "cao nguyên đá"

Miệt mài bên khung cửi trong một góc chợ phiên

Đồng bào Mông chuẩn bị giã bánh dày

Chiếc khăn Piêu, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào TháiTrai bản đua tài

Bàn tay khéo léo dệt nên những sản phẩm mang đậm sắc màu văn hóa