Đi Sing hoặc Thái lần đầu thì nên mua tour hay là tự book làm tây balo huh các bạn???

Chào các bạn
Mình đang dự định hè này 2 vợ chồng mình và con nhóc con (chưa đầy 2 tuổi) sẽ đi nghỉ hè Thái hoặc Sing thay cho việc đi trong nước như các năm trc. Các mẹ cho mình ít KN là với bé con gần 2 tuổi thì mình nên mua theo Tour hay là nên tự book máy bay, ks và đi mò mẫm theo dạng tây balo ?
Mình hiện đang phân vân vì lý do mình biết đi Tour thì ko phải nghĩ ngợi gì nhiều, tour lo từ A- Z rồi, giá lại rẻ hơn tự book vé, nhưng có nhược điểm là thời gian đi bắt buộc theo đoàn, mình con nhỏ ngại lúc cần trễ hoặc sớm vài tiếng nửa tiếng tranh thủ.
Đi tự book vé thì thoải mái về thời gian mình thích đi đâu lúc nào thì đi nhưng hướng dẫn viên ko có, chủ yếu dựa vào KN online của mọi ng trên các diễn đàn mình tổng hợp lại và mò theo ^^ giá lại ko thể rẻ đc = đi tour :D
Đông thời mình cũng muốn rủ rê các bạn có nhà nào dự tính đi như mình ko chúng ta cùng đi tập thể cho vui :D
Dự tính đi cuối tháng 6 đầu tháng 7 và đi trong khoảng 4-5 ngày các bạn ah

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Những lưu ý khi đi Thái Lan từ IVIVU:
1. Luôn mang theo hộ chiếu bên người, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.
2. Nên mua card điện thoại quốc tế của Thái Lan (màu vàng), quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều (loại thẻ thấp nhất: 300 Thái baht). Cách bấm số từ Thái Lan về Hà Nội: 001-84-mã tỉnh bỏ số 0-số cần gọi. Nếu gọi tới số di động: 001-84-số cần gọi (bỏ số 0 trước số 9). Nếu điện thoại di động của bạn đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Thái Lan máy sẽ tự tìm mạng của Thái.
3. Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Hoặc liên lạc với TAT (cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan), tổ chức này khá cởi mở và nhiệt tình, nói chung là thiện cảm, +66 2250 5500. Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203; Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

Đi theo tour trọn gói đúng là thời gian cứng, không thoải mái thật. Chị có thể tự đi theo hướng này cũng hay. Tham khảo qua các công ty lữ hành để book vé máy bay và khách sạn. Hỏi thăm luôn một số địa điểm ăn uống. Về các địa điểm du lịch, nhà chị có thể book các city tour ở bên Sing. Đi city tour như vậy cũng rất tiện. thoải mái thời gian mà vẫn có thể thăm quan được các địa điểm nổi tiếng, không bị cảnh ngu ngơ khi ở bên đấy. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore là Công viên Merlion , nhà hát trái sầu riêng , tượng sư tử, Khu du lịch đảo SENTOSA, Bảo Tàng Sáp – Nơi trưng bày vô số Tượng Sáp của những người nổi tiếng Thế Giới, vườn chim Jurong (Jurong birk park) – Đây là một trong những công viên lớn nhất Châu á hiện nay, bảo tồn rất nhiều loài chim quý hiếm đến từ các Châu lục. Về địa điểm mua sắm thì chị nên mua sắm ở Orchard road – con đường mua sắm nhộn nhịp, sầm uất nhất tại Singapore với rất nhiều khách sạn 4 – 5 sao tráng lệ, những quán bar sôi động, những quán café sang trọng và những siêu thị nổi tiếng như Singapura Plaza, OG, Takasimaya...
Chúc cả nhà chị có một kì nghỉ hè vui và ấn tượng.

d2perfume
Trả lời 12 năm trước

đi sing thì nhỏ có thể tự đi được nhưng Thái rất rộng,đi bangkoc không thôi thì không cần mua tour,nhưng nên đi tour Thái vì Thái du lịch là chuẩn gần như nhất thế giới 50% GDP từ Du lịch

Lưu Vĩnh An
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn đi theo kiểu tour bụi không? Cũng là 1 dạng lai giữa balo và tour đó...chi phí cực rẻ luôn nha mà còn đảm bảo an toàn nữa. Quan trọng là bạn được thỏa thích khám phá

Bên mình hiện đang có tour bụi du lịch Sing chỉ với 290USD thôi !Đã bao gồm vé máy bay và cả bảo hiểm..

Bạn có thể liên lạc với mình qua số: 098.6967.029 (An) hoặc truy cập vàohttp://sotaydulich.com/1-4428-Du-lich-SINGAPORE---Di-cang-dong---Cang-vui---Cang-tiet-kiem-để biết thêm chi tiết !

Chúc bạn 1 ngày vui vẻ

ETV du lịch trực tuyến
Trả lời 11 năm trước

bạn thử tham khảo 1 số Tour Thái Lan của công ty mình nhé :)

Tour du lịch Bangkok - Pattaya ( Quatar Airways ) 5 ngày / 4 đêm Giá từ: 7.000.000 VNĐ
Tour du lịch Bangkok - Pattaya ( Thai Airways ) 5 ngày / 4 đêm Giá từ: 7.300.000 VNĐ
Trang chủ: http://www.tourthailan.vn/
Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn có được 1 tour du lịch ưng ý :)
Mai Thị Trang Thu
Trả lời 11 năm trước

Bên mình đang có chương trình ghép khách, thời gian đi rất linh động.

Tour du lịch Bangkok - Pattaya 6 ngày / 5 đêm Giá từ: 379USD, khởi hành 1,11,17/8

Tour du lịch Bangkok - Pattaya 5 ngày / 4 đêm Giá từ: 429USD khởi hành 31/08
Tour du lịch Bangkok - Pattaya 5 ngày / 4 đêm Giá từ: 469USD khởi hành 30,31/08
Tour du lịch Singapore- Malayxia 7 ngày/ 6 đêm giá từ: 689-749USD khởi hành 3,11,17,18,24,25
Tour du lịch Singapore- Sentosa 4 ngày/ 3 đêm giá từ: 599-689USD khởi hành ,11,18,25,30/8 và 1.9
Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch thì liên hệ vào sđt này của mình nhé 0973.528.211
Bạn cũng có thể vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về chuyến đi http://danhnamtravel.com.vn/du-lich-nuoc-ngoai_4/singapore-sentosa_172.htm
http://danhnamtravel.com.vn/du-lich-nuoc-ngoai_4/du-lich-thai-lan-bangkok-pattaya-5-ngay_173.htm
Văn phòng phẩm Linh Gia
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên mua tour vì:

- Cả 2 vợ chồng đều chưa có kinh nghiệm và chưa biết gì về hai nước đó cũng như không biết tiếng, văn hóa và các địa điểm du lịch.

- Có con nhỏ, nếu lang thang cũng không tốt và không đảm bảo an toàn.

- Sau lần mua tour này có kinh nghiệm rồi lần sau có thể tự đi được.

Chúc kỳ nghỉ vui nhé!

VĂN PHÒNG PHẨM LINH GIA

Ngoc Hoa
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn đi cả gia đình có trẻ nhỏ thì nên đi tour. Như vậy bạn sẽ không phải bận tâm nhiều về dịch vụ: ăn uống, ks,...

Về chi phí: đi theo tour nhiều khi còn rẻ hơn tự đi (bạn tham khảo giá tuor của các công ty uy tín).

Nếu bạn thích đi alo thì nên vào các website liên quan đến du lịch để hỏi members về kinh nghiệm đi balo (giá cả,: ks, nhà hàng, nơi mua sắm, thời gian thăm quan). ví dụ: otofun.com

Đi tour thì bạn sẽ phải đi theo đoàn. Danh lam thắng cảnh cưỡi ngựa xem hoa; chỗ nào mà HDV có tiền dẫn khách du lịch đến mua đồ thì ở lâu. Đi balo thì bạn chủ động trong việc đi lại, ăn ở nhưng bạn phải ghi nhớ tất cả kinh nghiệm.

Đi Sin thì đơn giản, có thể tự đi: ở Sin chỉ có mấy chỗ đi thôi. Ăn ở cũng dễ. Có thể đi sang ma-lai bằng xe bus trong ngày

Đi Thái thì nhiều nơi đi hơn nên phải hỏi kỹ. Các khu đèn đỏ muốn đi thì nên hỏi người có kinh nghiệm :)).

Nên tìm hiểu kỹ mấy khu chợ. Vì dễ lạc lắm. Đi tour thì nó chi cho đi dạo vòng ngoài loanh quanh thôi. Vì HDV ko kiếm đc tiền ở đó. Với lại khách mà bị lạc trong thì chết.

Đừng đi tour công ty nhỏ không tên tuổi. Mất tiền mà mang cục tức vào người. Mình đi mấy công ty lớn: Viet travel... mà đôi khi vẫn còn gặp sự cố đó. Còn công ty du lịch k tên tuổi thì mình cạch đến già. Bọn này làm ăn chụp giụt. Đắt hơn tí mà suôn sẻllà ok.

Chúc bạnđichơi vui

LÊ CHI
Trả lời 11 năm trước

Ngoài sử dụng thanh toán nhanh, hạn chế đem nhiều tiền mặt! Khj bạn đi mua sắm (trong nước hoặc ngoài nước) một số nơi được giảm giá!

nguyen quang phap
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên bôk tour để cồn có gì xảy ra nữa chứ đi nước ngoài không dể như bạn nghỉ đâu đi dl balo xuyên việt còn khó huống hào gì là ngoài nước hì

Có gì trở ngại khó khăn thì liên hệ với mình

Công ty dl Bầu Trời Mơi ở 265 TRần Phú Dà Nẵng

ĐT: 0914.022.558 Mr Tuấn nha

chúc bạn vui vẻ thành công

Nguyễn Duy Thế
Trả lời 10 năm trước

Bạn không nói rõ bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt không. Nếu bạn nói được thì có thể lên mạng tìm thông tin đi du lịch Thái Lan hoặc Singapore để tự lên chương trình đi bụi. Trong trường hợp bạn nói không rành thì nên đặt tour đi. Sau khi đi 1 lần thì bạn có thể tự tin đi lần sau rồi. Bạn cần liên hệ về chương trình tour Thái Lan hoặc Singapore có thể vào tranghttp://www.tamnhintre.com/search/label/Thailandđể tham khảo nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!