Kem chống nắng có thật sự cần thiết cho làn da người trung tuổi?

Chào cả nhà, năm nay mẹ em 45 tuổi, do tính chất công việc làm nông nên mẹ cũng không bao giờ dùng mỹ phẩm gì, nhưng theo em biết thì nếu không dùng kem chống nắng da sẽ lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn nhanh chóng do tác động của tia UV, dạo này về em thấy da mẹ xạm đi nhiều cũng định mua kcn cho mẹ nhưng mẹ bảo không dùng, đừng mua. Vậy nếu không dùng kem chống nắng thì có thể làm cách nào để giảm lão hóa không nhỉ mọi người !!!
Vũ Thu Dung
Vũ Thu Dung
Trả lời 1 năm trước
Người trung tuổi thì càng phải dùng đến kcn bạn ạ, nếu mẹ bạn không quen bôi kcn thì bạn có thể mua viên uống chống nắng coi sao
Nguyen Bao Quan
Nguyen Bao Quan
Trả lời 1 năm trước
Thực tế cho thấy, ánh nắng mặt trời chính là tác nhân gây hại cho da, làm giảm khả năng tổng hợp collagen, làm chậm quá trình tái tạo tế bào da mới, gây ra tình trạng tổn thương và lão hóa cho da.
Kem chống nắng chính là “chìa khóa” quyết định việc bạn có sở hữu làn da đẹp hay không. Bởi lẽ nếu không thoa kem chống nắng, thì ngày qua ngày làn da của bạn sẽ phải chịu những tác nhân gây hại từ tia UV, môi trường ô nhiễm, khói bụi… Dẫn đến tình trạng da bị mụn, lão hóa sớm, sạm nám tàn nhang hoặc thậm chí là ung thư da.
Vì vậy, bất kể là bạn có thực hiện đủ bao nhiêu bước skincare mỗi ngày thì bước kem chống nắng vẫn là quan trọng hơn hết. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa sạm nám và quá trình lão hóa da sớm, duy trì độ ẩm cho da, và nhất là giảm nguy cơ ung thư da. Nói chung là kcn rất cần thiết cho mọi lứa tuổi nha bạn