Sai lầm chết người khi làm đẹp

Dưới đây là 6 sai lầm khi chăm sóc da phái đẹp thường xuyên mắc phải...

Sai lầm 1: Chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

Tuổi tác của bạn không phản ánh được đầy đủ và chính xác tuổi của làn da, chăm sóc da dựa vào hiểu biết sai lầm này sẽ không cải thiện được vấn để thực sự của làn da bạn. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi thì bạn cũng nên chọn những sản phẩm chăm sóc da dựa trên loại da và các nhược điểm trên da bạn đang có, chứ không phải căn cứ vào độ tuổi.

Sai lầm 2: Mỹ phẩm đắt tiền thì tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền

Đây là lầm tưởng “dai dẳng” nhất trong suốt nhiều năm qua vì nhiều người dễ dàng nhận định sản phẩm đắt tiền sẽ chứa thành phần tốt hơn sản phẩm rẻ tiền. Sự thật là: Trong ngành công nghiệp chăm sóc da và mỹ phẩm thì đắt tiền không có nghĩa là tốt hơn và rẻ tiền không đồng nghĩa với kém chất lượng.

Sai lầm 3: Không bao giờ được nặn mụn

Sự thật là có nhiều loại mụn chúng ta phải nặn thì mới thực sự loại bỏ được chúng như mụn đầu đen, mụn trứng cá,... Việc nặn mụn đúng cách sẽ không khiến làn da bị tổn thương và thậm chí nó còn giúp da màu lành hơn. Quan niệm không nên nặn mụn là hoàn toàn không hợp lý. Điều bạn cần chính là tìm hiểu những cách nặn mụn đúng đắn để giúp làn da cải thiện hơn.

Sai lầm 4: Uống nhiều nước có thể loại bỏ được tình trạng khô da

Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể của bạn, nhưng nó sẽ không loại bỏ được tình trạng da khô. Dù uống nhiều nước đến đâu cũng không có lợi bằng việc sử dụng các thành phần dưỡng ẩm như ceramide, axit béo omega, glycerin... Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một làn da khô ráp thì việc cần làm nhất là tìm một sản phẩm kem dưỡng ẩm phù hợp rồi mới là bổ sung nước từ bên trong.

Sai lầm 5: Thoa kem theo chiều từ dưới lên trên sẽ giúp cho da mặt được “nâng lên”

Việc bạn massage và thấy làn da di chuyển lên, xuống hoặc sang ngang cũng chỉ là tác động vật lý đang kéo căng các sợi elastin và collagen có trong da mà thôi. Sự thật là nếu quá lạm dụng phương pháp này sẽ khiến các sợi nâng đỡ da bị tổn thương và đứt gãy, gây phản tác dụng và thậm chí gây ra nếp nhăn.

Sai lầm 6: Thoa collagen lên da có thể tăng lượng collagen của da, giúp bạn trông trẻ hơn

Collagen rất khó hấp thụ qua da khi bạn bôi trực tiếp lên mặt. Việc thêm collagen vào kem dưỡng phần lớn chỉ có tác dụng làm ẩm, chống mất nước cho da mà thôi. Để cải thiện collagen cho da thì bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoẻ mạnh để tạo collagen từ chính bên trong cơ thể.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Chưa có câu trả lời nào