Lỗi bạn gái thường mắc phải khi dùng phấn nền

Một việc mà các cô nàng thường thực hiện hàng ngày đó là trang điểm, nhưng có những lỗi trang điểm khi dùng phấn nền mà các nàng hay mắc phải nhưng không nhận ra. Đó là những lỗi nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chọn màu phấn đúng với màu da

Đây là một trong những lỗi trang điểm phổ biến nhất của rất nhiều bạn gái. Thực tế, khi phủ lên da, phấn lót lại có sự chênh lệch màu sắc rõ nét giữa vùng da trang điểm và không trang điểm. Trong trường hợp này, tốt nhất, bạn nên chọn phấn lót có tông màu đậm hơn màu da một chút, ví dụ như màu vàng đồng hoặc vàng trầm.

Phủ phấn quá dày

Kết quả hình ảnh cho phấn nền

Dù da bạn có màu sắc không đồng đều, có nếp nhăn hay các nhược điểm da khác cần che phủ, bạn cũng không nên quét phấn lót thành những lớp dày trên mặt. Nguyên nhân là làn da thường mỏng và mịn, khi phủ phấn lót quá dày, da sẽ bị cộm lên và trông không tự nhiên.

Dù là loại phấn lót hay kem nền nào, bạn chỉ nên dùng một lớp mỏng. Nếu bạn cần che khuyết điểm, hãy dùng phấn che khuyết điểm cho vùng da có nhược điểm trước, sau đó dùng phấn lót sau.

Công thức phấn không phù hợp với da

Kết quả hình ảnh cho phấn nền

Nhiều bạn gái khi mua phấn lót thường không để ý đến kết cấu của loại sản phẩm này. Nếu bạn thấy lớp phấn nhanh bay hoặc khiến da bạn bị mốc, có thể do bạn đã chọn loại phấn không phù hợp với da. Chẳng hạn, nếu da bạn khô, loại phấn bột sẽ bịt các lỗ chân lông và kẽ hở trên da khiến da mất vẻ tự nhiên, trong khi đó loại phấn nước có thể khiến da dầu trở nên bị bóng nhẫy và tăng tiết dầu trên da.

Do vậy, khi mua sản phẩm trang điểm này, bạn nên cung cấp thông tin về tình trạng da và loại da của bạn để nhân viên tư vấn chọn cho bạn loại phấn phù hợp nhất.

Cho rằng phấn lót sẽ gây lão hóa da

Không ít phụ nữ tránh dùng phấn lót, kem nền vì nghĩ rằng chúng sẽ làm hỏng da và gây lão hóa nhanh. Thực tế, các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng chứa một số chất bảo vệ da khỏi tia UV, chất giữ ẩm và chất ngăn ngừa lão hóa.

Vậy nên, điều bạn nên quan tâm chính là cách bạn sử dụng phấn lót đã đúng chưa và loại phấn bạn dùng đã phù hợp với da chưa.

Phủ phấn toàn bộ mặt

Kết quả hình ảnh cho phấn nền

Màu sắc và công thức phấn lót hoặc kem nền là chìa khóa giúp bạn trang điểm tự nhiên. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh các lỗi trang điểm, trong đó có cả việc phủ phấn lót kín toàn bộ khuôn mặt.

Khuôn mặt của bạn có nhiều vùng khác nhau, và tùy vào từng kiểu trang điểm cũng như tình trạng da, bạn sẽ có phương án để phủ phấn lót khoa học nhất, tránh tình trạng dùng quá nhiều khiến gương mặt trở nên mất tự nhiên.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Chưa có câu trả lời nào