Sau khi tẩy nốt ruồi?

hôm nay e tẩy nốt ruồi, ngta bôi thuốc tê, sau cho cái to hơn kim 1 chút, k biết gọi là gì :v cảm giác tê tê, sau bôi thuốc, ngta kêu cho nó ăn hết nốt ruồi còn xót lại

làm xong e thấy chỗ tẩy còn màu đen như 1 nốt ruồi ý, bây giờ e thấy chả có cảm giác gì cả, như chưa tẩy luôn,cái chỗ ý phải cạy ra, hay sau nó lên da thì tự bong vảy màu đen vậy m.n?

e cảm ơn nh ạ

pq
Trả lời 9 năm trước

Ko biết bạn tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào và làm ở đâu? nếu tẩy bằng đốt laser thì bạn đợi sau 1 tuần nó sẽ bong ra

Vết thương sau đốt laser cũng cần được chăm sóc như 1 vết thương thông thường. Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng giúp vết thương liền sẹo nhanh em có thể sử dụng các thuốc bôi kháng sinh tại chỗ ngay sau đốt như: Bactroban, Erythromycin hoặc Foban, Fucidine… 2-3 lần/ ngày trong 5-7 ngày.

Vết thương đốt laser thường đóng mày và bong vảy sau từ 7-10 ngày và không để lại sẹo nếu vết đốt không quá sâu. Em có thể sử dụng các thuốc bôi liền sẹo như Dematix, Intratubex, Hiruscar,… 1 tuần sau đốt laser.