Ăn gì để có mái tóc đẹp?

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Cá Hồi

Bên cạnh việc cá hồi rất giàu protein và vitamin D, cả hai yếu tố này rất cần thiết cho tóc khỏe, thì lượng lớn axit béođược tìm thấy trong cá hồi thực sự nổi bật hơn cả. Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra các axit béo này, vốn cần để mọc tóc. Khoảng 3% của sợi tóc được tạo nên từ các axit béo omega-3. Ngoài ra, trong màng tế bào của lớp da đầu cũng có các axit béo omega-3 để giữ ẩm cho tóc và da đầu. Nếu bạn không thích cá hồi thì bạn vẫn có thể cung cấp cho cơ thể lượng omega-3 từ cá thu, cá mòi, cũng như từ trái bơ, hạt bí đỏ, hạt óc chó,

Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu dinh dưỡng và các chất chống oxi-hóa. Loài cải lá xanh đậm này là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào các vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, kali, canxi, sắt, magiê và các axit béo omega-3. Cải bó xôi còn có lutein rất tốt cho mắt. Chúng ta có thể chế biến các món xào hoặc nấu canh với cải bó xôi đều rất ngon, đặc biệt khi nấu chung với thịt bò.

Ngoài ra còn có các lọa như sữa chua, chuối, các loại đậu, trứng, cà chua