Tại sao răng có màu vàng ngà khi đánh răng?

Mỗi khi đánh răng, tôi thấy răng mình chuyển sang màu vàng ngà, rồi sau khi súc miệng thì răng trắng lại như thường. Vì sao vậy?

hao
Trả lời 10 năm trước

Vì răng của bạn tuy trắng nhưng không đạt được mức "trắng sáng tuyệt đối" như bọt kem đánh răng. Khi bình thường bạn nhìn vào gương thấy răng mình trắng là so với các hình ảnh xung quanh như lưỡi, môi, lợi... nên thấy răng bạn trắng. Tuy nhiên, khi đánh răng bạn so sánh giữa màu sắc của răng với màu trắng của bọt kem nên thấy răng có màu hơi vàng. Bạn có thể thử bằng cách lấy một tờ giấy thật trắng rồi cắt thành sợi mảnh đem để gần răng rồi soi gương sẽ thấy kết quả tương tự như khi đánh răng