Khi trang điểm nên thoa kem chống nắng như thế nào?


Thông thường sau khi thoa kem chống nắng (KCN), phụ nữ bọn em còn thoa kem nền, phấn phủ,... để trang điểm. Vậy các lớp này có bảo vệ được lớp KCN không? Có cần thoa lại KCN sau 2h như nhiều thông tin trên mạng khuyên không? Có thể thoa lên lớp trang điểm không hay phải rửa sạch mặt rồi làm lại từ đầu?

thu
thu
Trả lời 7 năm trước
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da (SPF) của kem chống nắng như: nhiệt độ, phản ứng oxi hóa khử, sự tiết mồ hôi của cơ thể, hoạt động bơi lội,… vì vậy kem được khuyên thoa lặp lại mỗi hai giờ nhằm mục đích đem lại hiệu quả bảo vệ liên tục.

Kem nền và phấn phủ có khả năng cố định lớp kem chống nắng với điều kiện không có sự thoát hơi nước trên da xảy ra, khi đó khả năng bảo vệ da của kem chống nắng được duy trì và chị không cần thoa lặp lại.

Nhưng đôi khi hoạt động của tuyến mồ hôi xảy ra khó cảm nhận ( khi đi bộ lên cầu thang, rời văn phòng ăn trưa,…) cũng đủ khả năng rửa trôi lớp màng bảo vệ này (dù lớp kem nền và phấn phủ vẫn còn).

Khi đó kem chống nắng sẽ mất đi tác dụng và cần phải thoa lặp lại, chị ạ.

Trường hợp sự thoát mồ hôi nhiều hoặc sau khi bơi…chị cần phải thoa lại toàn bộ.

Kem chống nắng chỉ phát huy tác dụng khi tiếp xúc trực tiếp với da, do đó quá trình thoa lặp lại cũng phải theo thứ tự: dược phẩm điều trị, sản phẩm giữ ẩm, kem chống nắng rồi mới đến kem nền, phấn phủ.

Để bảo vệ làn da của mình, chị ráng dành thêm chút thời gian nhé!

Thân mến,