Làm sao để có hàm răng trắng sáng?

Thưa BS, răng cháu bị ố, cũng có thể do cháu thường xuyên uống nước đá và nhai đá. Vậy có cách nào để răng trắng sáng ngoài tẩy trắng và cạo răng không ạ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Uống nước đá làm cho cháu có cảm giác sảng khoái, nhất là sau khi đi nắng về. Nhưng điều đó có hại cho sức khỏe.

Uống nước đá lạnh đột ngột hay nhai đá thì sẽ làm mất men răng, có thể gây ra các vết nứt nhỏ, theo thời gian trở thành các vết nứt lớn, mẻ răng và dễ bị sâu răng. Thường xuyên uống đá còn dễ gây viêm họng, viêm amiđan, viêm phế quản, đau bao tử…

Do đó, cháu không nên uống đá, nhai đá nữa cháu nhé.

Răng cháu bị ố vàng có thể do các nguyên nhân: uống trà, cà phê, ăn nhiều quà vặt nhưng vệ sinh răng không đúng cách, đánh răng dưới 2 lần mỗi ngày, uống kháng sinh như tetracyclin lúc nhỏ, ăn uống nước có chứa nhiều chất phèn…

Điều trị ố răng bằng cách lấy cao răng, tẩy trắng hoặc phủ lên răng chất men nhân tạo.