Có nên dùng chanh để trị hôi nách?

Có nên chà chanh dưới vùng nách để trách dưới nách áo bị vàng không ạ? Nó có lợi hay có hại? Nếu làm như vậy không được, vậy xin hỏi bác sĩ có cách nào làm cho dưới nách áo không bị vàng nữa ạ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Ở nách có một số vi khuẩn cư trú. Khi mồ hôi của bạn có nhiều acid béo thì vi khuẩn lên men, sinh hơi làm mồ hôi nơi đây có mùi "không được thơm" và quá trình lên men này sinh ra sản phẩm làm ố vàng nách áo.

Chà chanh là dùng acid citric của chanh tiêu diệt vi khuẩn nơi đây khiến chúng không lên men mồ hôi được. Vừa khử mùi hôi, vừa tránh cho nách áo khỏi bị ố. Cách này đơn giản, dễ thực hiện. Chanh là thực phẩm chưa thấy tác giả nào bảo là có hại.

Kèm theo bạn nên uống nước chanh. Vitamin C của chanh có tác dụng giải độc rất tốt.