Mình có 2 cằm, làm sao để mình được đẹp hơn?

Nguyễn Hà
Nguyễn Hà
Trả lời 8 năm trước
Son môi màu đậm, hay thậm chí chỉ một chút son bóng bắt mắt cũng đủ tạo ra ấn tượng khiến người đối diện bị thu hút vào đôi môi bạn thay vì chiếc cằm.
Mặc áo cổ thoáng
Không nhất thiết phải là loại áo cổ rộng, nhưng một chiếc áo cổ thoáng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khuyết điểm hai cằm. Những vùng cổ họng, xương quai xanh, thậm chí xương vai lộ ra tạo nên vẻ góc cạnh, thanh thoát hơn nhiều cho cổ và gương mặt. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn hơn nữa cho vùng cổ bằng cách thêm một ít phấn nhủ vào dưới cổ, phần giao giữa cổ và vai.
Dùng phấn tạo khối
Tạo khối bằng phấn tạo khối hoặc phấn màu đồng là một cách hay khác giúp bạn tạo hiệu ứng cho chiếc cằm đôi. Hãy dùng phấn màu tối hơn màu da, tạo khối vùng má, hai góc mặt theo chiều hướng lên phía trên để thu hút sự chú ý lên nửa trên của gương mặt. Luôn nhớ phải tán phấn thật kỹ, nhất là khi bạn ra ngoài vào ban ngày và không muốn mang gương mặt lem nhem phấn màu.
Dùng phấn bronzer
Đây có thể nói là cách đơn giản nhất giúp bạn che khuyết điểm vùng cằm: dùng chổi dặm phấn bronzer, loại không chứa nhũ bóng và tối hơn màu da, vào phía dưới cằm.
Chọn kiểu tóc phù hợp
Cuối cùng, nếu bạn không muốn chiếc cằm bị chú ý quá nhiều, hãy chắc chắn rằng bạn chọn kiểu tóc phù hợp. Tốt nhất đừng để tóc chạm tới vùng cằm của bạn. Buộc tóc cao, búi đỉnh đầu, hay tết từ đỉnh sẽ khiến gương mặt bạn gọn gàng, trẻ trung, lại rất hợp với nét bầu bĩnh mập mạp của chiếc cằm đôi.