Tóc bị rụng nhiều do dùng máy sấy đúng không nhỉ?

Chào bác sỹ, năm nay cháu 19 tuổi, năm lớp 12 cháu sử dụng máy sấy tóc và nhiều loại dầu gội, khi tắm xong cháu sấy với nhiệt độ rất cao, lúc đó tóc cháu rụng nhiều, bây giờ cháu đã bỏ việc sấy tóc được 6 tháng, tóc cháu không còn hiện tượng rụng nữa, nhưng tóc cháu bây giờ hơi thưa, gia đình cháu không có ai bị hói cả, xin bác sỹ giúp cháu

thu
Trả lời 11 năm trước

Việc rụng tóc ngoài nguyên nhân dùng máy sấy không đúng cách quá nhiều thì còn nhiều lý do khác như: căng thẳng, gội đầu nhiều, chải tóc khi còn ướt, dùng hóa chất, ăn kiêng, hút thuốc, gội đầu bằng nước nóng…

Để tóc mọc lại cháu cần nuôi dưỡng từ chân tóc bằng các cách dân gian hoặc bằng những thuốc kích thích mọc tóc uy tín.

Cháu tham khảo các mẹo sau để kích thích tóc mọc lên:
- Dùng vỏ quả bưởi tươi, vắt trực tiếp tinh dầu từ vỏ bưởi lên chỗ tóc bị rụng nhiều để kích thích tóc mọc lại.
- Đổi dầu gội đầu cho phù hợp
- Hãyxoa bóp da đầu thường xuyên khi gội đầu tuần 2-3 lần. Xoa bóp để kích thích chu trình mọc tóc và cung cấp oxy cho da đầu để tóc phát triển tốt hơn.
- Dùng lược làm từ các sợi thiên nhiên, tốt nhất là từ tóc lợn rừng.
- Nên gội đầu bằng nước ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà xanh gội lại một lần nữa.
- Tuần 1 lần, thoa dầu oliu (dầu ép nguội) lên đầu, để 15 phút gội lại bằng nước lạnh.

Nếu các cách trên không hiệu quả cháu nên đi khám tại chuyên khoa da liễu để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc cháu vui vẻ!

nguyen phuong long
Trả lời 11 năm trước

chào bạn có nhiều nguyên nhân đẫn đến rụng tóc,để biết thêm nhiều thông tin và cách phòng chống rụng tóc mời bạn tham khảo thêm ở đây nhé

http://rungtoc.com.vn/nguyen-nhan-rung-toc/benh-rung-toc/