Thực phẩm nào sẽ cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da?

thu
Trả lời 11 năm trước

Cứu tinh ở đây chính là các chất chống lão hoá. Những phân tử năng lượng cao được gọi là các gốc tự do có trong không khí, gây ra những tác hại nghiêm trọng tới tế bào da và DNA trong tế bào. Các chất chống ôxy hoá hoạt động như một thiết bị giảm xócbảo vệlàn da. Sau đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để có được các vitamin và dưỡng chất cần thiết ấy.

Vitamin C

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Vitamin C có trong rau xanh, các loại quả họ cam quýt, dâu tây, nho đen, quả mâm xôi, anh đào và nho.

Tác dụng: Vitamin C là một chất chống ôxy hoá mạnh, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Vitamin E

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Vitamin E được tìm thấy trong mầm lúa mì và dầu hướng dương, hạt hướng dương, khoai lang, bơ, lê, rau bina.

Tác dụng: Vitamin E là một chất chống ôxy hoá có hiệu quả giúp bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời và làm cho da mịn màng.

Các loại acid béo Omega-3

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Omega-3 có trong cá hồi, các ngừ, đậu, dầu oliu, dầu hạt lanh, cá nước lạnh và một số loại đậu.

Tác dụng: Omega-3 có tác dụng chống lại tình trạng viêm da.

Kẽm

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Kẽm có trong đậu tây, con hàu, cá mòi, thịt bò, gan, sườn, cừu và thịt lợn.

Tác dụng: Kẽm có tác dụng hỗ trợ tế bào trong việc khôi phục hay làm mới tế bào, tốt cho da bị mụn, trứng cá.

Selen

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Selen có trong hạt đậu Brazil, đào lộn hột (quả điều), quả óc chó, cá ngừ, cá bơn, gạo, bột mì.

Tác dụng: Selen giúp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

Biotin

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Biotin có trong lòng đỏ trứng, lạc (đậu phộng), bơ lạc và hạt vừng.

Tác dụng: Biotin giúp tóc và móng tay khoẻ hơn.

Coenzyme Q10

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Loại này có trong dầu cá, cá và thịt.

Tác dụng: Coenzyme Q10 là chất chống lão hoá tương đối tốt.

Vitamin A

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho da

Vitamin A có nhiều trong các loại rau lá xanh, thực vật có màu cam hay vàng như khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, quả bí.

Tác dụng: Vitamin A có khả năng thúc đẩy sự tái tạo tế bào da, ngăn ngừa mụn và tốt cho nang tóc.