Cách chọn và sử dụng nước hoa?

thu
Trả lời 11 năm trước
  • Chú ý loại nước hoa

    Nước hoa chủ yếu được phần làm 4 loại với độ lưu hương khác nhau. Sự khác nhau giữa thời gian lưu hương là do nồng độ thành phần tinh dầu nguyên chất của nước hoa và một số ít các chất lưu hương khác.

    Khi mua nước hoa, tuỳ vào mục đích của bạn mà hãy lưu ý những dòng chữ đề trên hộp hoặc thân chai nước hoa như sau:

    - Parfum: loại nước hoa cao cấp nhất với thành phần tinh dầu cao, độ lưu hương tối đa có thể kéo dài suốt mấy ngày liền. Đây cũng là loại nước hoa có giá thành đắt đỏ nhất.

    - Eau de Parfum: lượng tinh dầu vừa đủ để lưu hương tầm 8-10 tiếng, giá cũng tương đối đắt.

    - Eau de Toilette: khá phổ biến, khả năng lưu hương từ 4-5 giờ, thích hợp cho giới trẻ, giá tiền hợp lý.

    - Eau de Cologne: thời gian lưu hương ngắn, nhưng giá tiền thì rất hấp dẫn.

    Tuỳ theo từng hãng sản xuất mà thời gian lưu hương sẽ có một số chênh lệch nữa bạn!

  • 2

    Mùi hương nào thích hợp với bạn?

    Thông thường ở tuổi chúng mình, bạn nên chọn loại nước hoa Eau de Toilette vì chúng khá dịu nhẹ, không có mùi quá nồng mà thời gian lưu hương cũng ổn.

    Về phần chọn mùi hương thì tuỳ vào sở thích của bạn mà có thể chọn cho mình những mùi thuộc nhóm hoa trái hay gỗ hoặc những mùi mát như nước hoa thể thao chẳng hạn.

    Không nên chọn mùi gỗ nồng vì nó khiến bạn già hơn so với tuổi. Khi chọn nước hoa, bạn nên xịt thử lên cổ tay vì nếu ngửi nước hoa được xịt trên mẩu giấy lưu hương có thể không phản ánh chính xác mùi nước hoa.

    Dùng nước hoa một cách thông minh

  • Đối với teen thì chỉ cần dùng nước hoa sao cho tiết kiệm mà vẫn phát huy được hương thơm là tốt nhất. Muốn nước hoa phát huy hết hiệu quả, bạn nên xịt chúng vào những phần cơ thể có nhiều mạch đập như cổ tay, sau gáy, ngực.

    Tuyệt đối tránh xịt nước hoa vào quần áo vì sẽ làm quần áo bị đổi màu, ố vàng.

    - Không chà xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa vì sẽ làm nước hoa mau bay mùi.

    - Cất nước hoa ở nơi khô ráo, thoáng mát và không để lọ nước hoa tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời