Làm cách nào để se khít lỗ chân lông?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nó sẽ giúp chúng mình lấy lại vẻ đẹp tự nhiên dễ dàng lắm đấy nhé!

Một làn da với lỗ chân lông nhỏ không chỉ làm chúng mình tự tin hơn, khiến công việc trang điểm trở nên dễ dàng mà còn làm giảm sự thâm nhập của bụi bẩn, nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành mụn nữa đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu nào!

1 quả cà chua chín
Mật ong
1 bát nước nóng
Tinh dầu tùy theo loại da (không bắt buộc)
Bắt tay vào làm thôi!
Bước 1:
Cắt nhỏ cà chua và xay hoặc dằm nhuyễn ra. Cà chua có tác dụng làm se lỗ chân lông và xử lý chất nhờn dư thừa trên da hiệu quả.
Bước 2:

Thêm vào một thìa canh mật ong để tăng tính kháng khuẩn.
Bước 3:

Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đạt độ sệt thích hợp.
Bước 4:

Cho 2-3 giọt tinh dầu vào bát nước nóng và xông mặt trong vòng 1-3 phút trước khi đắp mặt nạ để mở hết cỡ kích thước lỗ chân lông. Khi ấy, việc đắp mặt nạ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
Bước 5:

Dùng tay hoặc cọ trang điểm sạch bôi hỗn hợp lên mặt và để yên trong 20-30 phút cho đến khi mặt nạ khô lại. Tiếp đó, bạn nên rửa sạch bằng nước lạnh. Mặt nạ có thể được sử dụng 3 lần/tuần và bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh 1 tuần đấy!

Lưu ý:
Các ấy không nên sử dụng mặt nạ nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong hỗn hợp. Hơn nữa, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử trước ở một phần da mặt xem mình có bất kỳ phản ứng nào đối với mặt nạ không nhá!
Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu và tư vấn bác sĩ da liễu để chọn ra được loại tinh dầu phù hợp với làn da của mình.