Tắm trắng có làm da trắng vĩnh viễn được không?

thu
thu
Trả lời 8 năm trước

Tắm trắng là gì?

Tắm trắng thực chất là phương pháp lấy đi lớp da xỉn màu ban đầu bằng các phương thức khác nhau (lột tẩy bằng hóa chất, dùng mỹ phẩm, hoặc các sản phẩm từ thiên nhiên) khiến làn da trắng và mịn màng hơn theo thời gian.

Tắm trắng có làm da trắng vĩnh viễn được không?

Cấu trúc thượng bì da được chia thành 5 lớp: lớp sừng (lớp ngoài cùng bảo vệ da), lớp sáng, lớp hạt (bộ máy sản xuất keratin chính), lớp gai, lớp đáy hay lớp mầm. Màu sắc da của mỗi người tùy thuộc vào số lượng hắc sắc tố melanin nằm ở tầng dưới cùng của da là lớp đáy và lớp mầm, chúng có vai trò ngăn chặn tia cực tím gây hại cho cơ thể. Trên thực tế các phương pháp tắm trắng bằng lột tẩy chỉ loại bỏ được lớp da đen bên ngoài, trong khi đó phía dưới các tế bào hắc sắc tố melanin vẫn hình thành bên dưới và tái tạo màu da ban đầu.


Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: tắm trắng có thể trắng được nhưng bạn cần phải tắm bằng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và phải nhờ sự tác động của các loại máy móc công nghệ cao mới giúp sản phẩm có khả năng thẩm thấu xuống đáy hạ bì da, hạn chế tối đa quá trình hình thành hắc sắc tố melanin. Tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm lột tẩy, vì như thế dễ gây ung thư da và phải che chắn cẩn thận khi ra ngoài nắng.

Trong các phương pháp tắm trắng từ thiên nhiên như: Tảo biển, sâm, bùn khoáng, mật ong, thuốc bắc... hiệu quả nhất phải kể đến phương pháp tắm bằng “cám gạo và ngọc trai”.


Lý giải cho điều trên, Bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Minh – Lavender spa từng chia sẻ:“Trong thành phần của cám gạo và ngọc trai bao gồm nhiều dưỡng chất quý kết hợp với việc tác động bằng máy sinh học Gentle và máy siêu âm Tighning với những chùm tia sáng siêu âm nhỏ có kích thước vi điểm chỉ từ 79 đến 80 micromet giúp tinh chất đi sâu xuống từng tầng của da”.

- Thượng bì (lớp trên cùng): Trong cám gạo chứa nhiều gamma oryzanol chất chống oxi hóa gấp 4 lần Vitamin E vừa giúp da khỏe mạnh lại có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím.
- Trung bì ( lớp hạt, lớp gai): Các thành phần của cám gạo và ngọc trai như: acid amin, vitamin C, vitamin E… lại giúp cung cấp độ ẩm, kích thích sản sinh collagen và elastin, trẻ hóa các tế bào da cũ, khiến làn da sau khi tắm được mềm mại láng mịn.
- Đáy hạ bì da ( lớp đáy hay lớp mầm): Khi dưỡng chất đã len lỏi được xuống tầng này sẽ có tác dụng vô cùng quan trọng là đánh bật các hắc sắc tố sạm màu đồng thời còn ngăn chặn sản sinh hắc sắc tố melanin (nguyên nhân chính khiến da xỉn màu) từ đó giúp da duy trì sắc trắng được vĩnh viễn.