Cách khôi phục mái tóc khô từ những nguyên liệu trong bếp?

thu
Trả lời 11 năm trước

Mái tóc khô có thể là nguyên nhân gây gàu, và làm tóc trông xỉn màu xơ xác.

Tình trạng này có thể cải thiện với mặt nạ chăm sóc tóc từ những nguyên liệu sẵn có trong bếp.

Chuẩn bị:

- Một bát dùng trong lò vi sóng
- ¼ chén dầu dừa
- 2 thìa cà phê tinh dầu bạc hà
- 1 thìa cà phê dấm táo
- 1 chén nước ấm
- Một bình xịt nước

Thực hiện:

- Cho dầu dừa vào bát và quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Dầu dừa rất tốt cho tóc khô và giúp tóc thêm sáng bóng. Thêm vào tinh dầu bạc hà để giúp tóc sạch gàu.

- Tiếp theo hòa dấm táo với nước ấm, rồi trộn với hỗn hợp ở bước đầu tiên.

- Đưa vào lò vi sóng khoảng 30 giây, rồi cho vào trong bình xịt, lắc đều.

- Bôi mặt nạ lên tóc: Choàng khăn tắm lên vai rồi xịt hỗn hợp lên sát chân tóc, rồi tới đuôi tóc.

- Giữ khoảng 10 phút rồi gội sạch với nước lạnh. Nước lạnh giúp tóc lưu lại được độ ẩm cần thiết. Bạn chỉ cần làm đều đặn tuần 1-2 lần là đủ bổ sung độ ẩm cần thiết cho tóc luôn bóng mượt./.