Nuốt phải thuỷ ngân trong nhiệt kế có nhiễm độc không?

Chào các bạn, mình nuốt phải thuỷ ngân trong nhiệt kế có nhiễm độc không? Bây giờ mình phải xử lí như nào?

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Khi nhiễm độc thuỷ ngân sẽ gây tổn thương hô hấp, tiêu hoá, thận, thần kinh, máu, da.

Nhất là nhiễm độc thuỷ ngân cấp qua đường hô hấp thường gây các triệu chứng viêm phổi, nhưng bệnh nhân sẽ có biểu hiện rất sớm, rõ ràng ngay từ đầu (ho, khó thở).

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Bạn cần thêm thông tin về vấn đề này không? Mình để link bên dưới bạn ấn vào đọc thêm nhé

https://vatgia.com/hoidap/4255/212716/minh-uong-phi-la-top-vo-tinh-nuot-phai-manh-thuy-tinh-co-nguy-hiem-ko.html