Uống trà thay nước lọc có tốt không?

6 tháng nay em thường xuyên pha trà uống thay nước lọc. Em thấy trên thành phần có ghi tác dụng giảm béo, ngừa sâu răng... Uống nhiều như vậy có tác dụng phụ nào không

thu
Trả lời 11 năm trước

Cần thiết cho sức khỏe không phải uống nước gì mà là lượng nước uống trong ngày không dưới 2,5 lít.

Nếu chỉ uống trà thay nước lã, thì trà nào cũng bất lợi cho sức khỏe. Lạm dụng trà là nguyên nhân dẫn đến táo bón bởi tích lũy chất chát trong trà, thiếu sức đề kháng vì thiếu kẽm do thừa chất sắt trong trà.

Trà dư tửu hậu, việc gì phải uống trà suốt ngày để rồi tự sinh bệnh?