Làm thế nào đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mùa thi?

thu
Trả lời 11 năm trước

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều em đang có chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiếp thu kiến thức của các em.

Thế nào là mất cân bằng dinh dưỡng cho não?

Mất cân bằng trí não đi từ sự thừa hoặc quá thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày. Sự thừa dinh dưỡng thường do tâm lý “chiều con” của các phụ huynh. Nhiều người mẹ mua liên tục các món con yêu thích để con cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều. Tuy nhiên, chế độ ăn này không ổn ở điểm là các em chỉ dung nạp một số chất nhất định vào cơ thể, một số chất bị “quá tải”, một số chất bị thiếu hụt. Từ đó, các em sẽ cảm thấy khó tiêu nên não khó tập trung vào việc học được.

Sự thiếu dinh dưỡng thường do các em không dung nạp được thức ăn do quá căng thẳng hoặc do vội vàng dùng những thức ăn nhanh. Ngay sau khi ăn, các em sẽ thấy có ngay năng lượng do lượng đường nhiều trong thức ăn nhanh nhưng lại không bền vững để các em hoạt động trí não liên tục suốt ngày. Do đó, các em sẽ nhanh chóng đói bụng, trí não mệt mỏi, thiếu tỉnh táo để học tiếp.

Chế độ dinh dưỡng nào cân bằng cho não?

Để giúp cân bằng trí não, điều tiên quyết là cơ thể và trí não các em phải luôn khỏe mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, các phụ huynh cần đảm bảo 3 bữa chính hàng ngày cho con với các chất dinh dưỡng như protein, choline, omega 3, axit amin, vitamin… Bên cạnh đó, với xu hướng dinh dưỡng hiện đại, phụ huynh cũng nên chọn loại peptide có khả năng thẩm thấu nhanh vào não, giúp để đảm bảo độ bền cho não.

Làm thế nào đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mùa thi? - 1

Một trong những loại peptide được ưu tiên lựa chọn hiện nay là peptide ProBeptigenTM có trong nước cốt gà đóng chai. Loại peptide này có cấu trúc siêu nhỏ nên sẽ hấp thụ nhanh và liên tục vào não, giúp thúc đẩy quá trình dẫn truyền của các tế bào thần kinh. Từ đó, các em sẽ tỉnh táo và nhớ lâu hơn các bài học. Đây là loại peptide quý giá, được chiết xuất tự nhiên qua quá trình chưng cách thủy nguồn gà chất lượng nhờ công nghệ hiện đại và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và vệ sinh thực phẩm như ISO, GMP, HACCP.

Có thể nói, dinh dưỡng đúng cách trong giai đoạn thi cử như “cú hích” giúp con tăng cường năng lực trí não thông qua việc suy luận, phân tích, giải quyết các đề thi phức tạp. Sự hỗ trợ liên tục và bền vững cho chế độ dinh dưỡng trí não trong mùa thi từ cha mẹ sẽ giúp các em học sinh nâng cao cơ hội thành công ở kỳ thi sắp tới.