Dấu hiệu cơ bản của bệnh tiểu đường không ạ?

e năm nay 21 tuổi. Thời gian gần đây e sử dụng thuốc giải độc mát gan có tên Actiso,dạng nước. Uống được 2 ngày thì e thấy ở quần chip của e nếu tám rồi để đồ đến sáng mai giặt thì kiến đen bu đầy. E đang lo lắng ko biết có phải bị tiểu đường hay là chỉ do thuốc Actiso gây nên, các biểu hiện khác của bệnh tiểu đường thì e cũng ko rõ vì e bị huyết áp thấp nên người lúc nào cũng mệt mỏi. Mong bs trả lời câu hỏi giúp e.

MA CA RONG
Trả lời 11 năm trước

iểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu bạn tăng quá cao do cơ thể không sản xuất đủ insulin - hoóc môn giúp tế bào hấp thụ đường từ máu - hoặc insulin làm việc không hiệu quả.

Theo Ủy ban Dịch vụ con người và Sức khỏe Mỹ, các triệu chứng thường gặp của tiểu đường gồm:

- Khát và đi tiểu quá nhiều

- Thường xuyên cảm thấy rất đói

- Cảm giác rất mệt mỏi

- Sụt cân không rõ nguyên nhân

- Thường xuyên nhiễm trùng hoặc các vết thương không lành

- Nhìn mờ

- Tê hoặc ngứa ran ở tay và chân

- Da khô, ngứa.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng trên, hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra tiểu đường, đặc biệt nếu bạn trên 45 tuổi.

của bạn thì ko phải bị tiểu đường , do bẩn chăng hạn nên kiến mới bâu. bạn vào đây giúp bán chung cư hoặc bán sàn gỗ .

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Tiến sĩ y khoa Gill Jenkins đưa ra bản danh sách các triệu chứng dễ nhận thấy trên BBC.

Ở tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng có xu hướng phát triển nhanh trong vòng hai tuần, và mức độ nghiêm trọng hơn. Ở tiểu đương tuýp 2, các triệu chứng phát triển từ từ và thường nhẹ hơn.

Dấu hiệu chung của cả hai dạng tiểu đường là:

Khát không ngừng
Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm
Mệt mỏi, uể oải
Giảm cân
Ngứa bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng ít gặp hơn là:

Chuột rút
Táo bón
Nhìn mờ
Nhiễm trùng da tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng có thể không được nhận ra trong nhiều năm liền, chỉ tới khi có biến chứng, như loét chân hoặc nhìn mờ thì bệnh mới được chẩn đoán.

Nên nhớ, không phải tất cả các dấu hiệu đều xuất hiện cùng lúc. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên đây, hãy kiểm tra để loại trừ tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có thể được phát hiện qua một cuộc xét nghiệm nước tiểu định kỳ, khi hàm lượng đường trong đó vượt mức cho phép. Sau đó, bạn nên xét nghiệm máu để xác định đâu là nguyên nhân. Sau cùng là xét nghiệm mức độ đường trong máu. Một người bị tiểu đường sẽ không thể đào thải đường trong máu nhanh như người bình thường.

hao
Trả lời 10 năm trước

Dấu hiệu chung của cả hai dạng tiểu đường là:

  • Khát không ngừng
  • Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm
  • Mệt mỏi, uể oải
  • Giảm cân
  • Ngứa bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng ít gặp hơn là:

  • Chuột rút
  • Táo bón
  • Nhìn mờ
  • Nhiễm trùng da tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng có thể không được nhận ra trong nhiều năm liền, chỉ tới khi có biến chứng, như loét chân hoặc nhìn mờ thì bệnh mới được chẩn đoán.

Nên nhớ, không phải tất cả các dấu hiệu đều xuất hiện cùng lúc. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên đây, hãy kiểm tra để loại trừ tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có thể được phát hiện qua một cuộc xét nghiệm nước tiểu định kỳ, khi hàm lượng đường trong đó vượt mức cho phép. Sau đó, bạn nên xét nghiệm máu để xác định đâu là nguyên nhân. Sau cùng là xét nghiệm mức độ đường trong máu. Một người bị tiểu đường sẽ không thể đào thải đường trong máu nhanh như người bình thường