Có phải ăn gạo lứt có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường?

thu
Trả lời 12 năm trước

Cơ quan phát triển nông thôn Hàn Quốc cho biết, gạo lứt, là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo, có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Theo kết quả nghiên cứu 100 giống lúa, cơ quan này đã lựa chọn được hai giống lúa rất thích hợp để sản xuất gạo lứt.

Gạo lứt của hai giống lúa này có chứa chất GABA có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh tật cao gấp 15 lần so với các loại gạo lứt khác. Ngoài tác dụng trên, loại gạo này còn giúp dễ tiêu hóa và có tác dụng nâng cao trí nhớ.

Ngoài ra, gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.

Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các acid như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, selen, glutathion (GSH), kali và natri./.