Tập thể dục thế nào để tay to ra?

Em 14tuoi~ nhung  co bap chuoi zoi chan cung to

nhung tay sao no ko to ra?

lam sao de cho tay va co' co bap giup em tui? vi moi~ lan zo hoc la ban hoc cua~ em keu = xi` ke

em rat tuc'

tap the duc ko ton' chi phi' dc ko zay?ma tay va co bap' to ra

Giup Em Thanks

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng đã tham gia một lớp thể hình. Theo kinh nghiệm của mình thì tập tay chia ra một số bài tập khác nhau.

1) Tập cơ cổ tay và bắp tay dưới: Nếu mới tập thì bạn chọn tạ 1kg, giữ tạ chặt trong lòng bàn tay, chọn một điểm từ cổ tay đến khuỷa tay. Ngửa lòng bàn tay, sau đó nâng lên và hạ xuống, chú ý là chỉ cử động cổ tay thôi bạn nhé. Sau 6 - 12 nhịp thì bạn úp lòng bàn tay xuống và tiếp tục như vậy. Khoảng 5 hay 6 hiệp là được. Đừng gắng sức bạn nhé, bài này khá nặng đó.

2) Tập cơ bắp tay trên (chuột): cái này dể hơn, chọn tạ vừa sức, chọn điểm tựa tốt cho cùi chỏ rồi nâng tạ lên xuống. Chú ý, bạn ko nên dùng lực của vai nhé.

Nhưng tốt nhất là bạn nên tham gia các lớp thể hình để được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ hơn, tự tập luyện có thể sai phương pháp và bị dãn cơ là tiu luôn, đau lắm đó. Bị chấn thương cơ như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn sau này.

Chúc bạn vui