Bị mỏi lưng khi ngồi học ?

Dạo này mình ngồi học cứ thấy mỏi lưng, rất khó chịu. xoay cổ, xoay người cứ kêu răng rắc. không biết là mình bị lsao nữa. lo quá

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Chào em,

Theo những gì em mô tả thì mình nghĩ nhiều khả năng là em đã mắc phải hội chứng đau, mỏi cổ - vai, lưng. Bệnh này rất hay gặp trong cuộc sống và ở mọi lứa tuổi. Tuy nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp. Đối với lứa tuổi dậy thì, chứng bệnh này còn có khả năng khiến em bị gù lưng, chiều cao không thể phát triển được toàn diện.
Bệnh thường biểu hiện bằng cảm giác đau âm ỉ (đôi lúc trở nên dữ dội) ở cổ. Nhiều trường hợp đau có thể lan lên gáy, tai, thái dương hoặc lan xuống vai gây co cứng cơ.
Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do:

- Gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu bằng vật cứng trong một thời gian dài.

- Tổn thương sau chấn thương các mặt khớp của cột sống cổ hoặc đĩa đệm liên đốt.

- Lặp đi lặp lại nhiều lần những tư thế sai trong các hoạt động thường ngày như lái xe, ngồi học, tập thể thao, làm việc với máy vi tính...

Bác sĩ Mèo khuyên em tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa có uy tín để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó nhận được chỉ định điều trị cụ thể đối với trường hợp của em.

Thêm vào đó, em nên tránh thực hiện những tư thế sau để hạn chế chứng đau cổ - vai:

- Căng cổ để ngước nhìn lên cao, học và đọc sách với tư thế cổ gập trong thời gian dài.

- Xoay đầu thường xuyên về bên đau.

- Nâng hoặc kéo một vật với cổ gập.

- Gối đầu cao khi nằm ngủ.

Ngoài ra, em cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng ở cổ, vai bằng dầu nóng mỗi khi bị đau thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và làm cơn đau nhanh chóng tan biến.

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!

Nguyễn Thị Lệ Quyên check gia
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của giocuondi

Chào em,

Theo những gì em mô tả thì mình nghĩ nhiều khả năng là em đã mắc phải hội chứng đau, mỏi cổ - vai, lưng. Bệnh này rất hay gặp trong cuộc sống và ở mọi lứa tuổi. Tuy nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp. Đối với lứa tuổi dậy thì, chứng bệnh này còn có khả năng khiến em bị gù lưng, chiều cao không thể phát triển được toàn diện.
Bệnh thường biểu hiện bằng cảm giác đau âm ỉ (đôi lúc trở nên dữ dội) ở cổ. Nhiều trường hợp đau có thể lan lên gáy, tai, thái dương hoặc lan xuống vai gây co cứng cơ.
Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do:

- Gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu bằng vật cứng trong một thời gian dài.

- Tổn thương sau chấn thương các mặt khớp của cột sống cổ hoặc đĩa đệm liên đốt.

- Lặp đi lặp lại nhiều lần những tư thế sai trong các hoạt động thường ngày như lái xe, ngồi học, tập thể thao, làm việc với máy vi tính...

Bác sĩ Mèo khuyên em tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa có uy tín để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó nhận được chỉ định điều trị cụ thể đối với trường hợp của em.

Thêm vào đó, em nên tránh thực hiện những tư thế sau để hạn chế chứng đau cổ - vai:

- Căng cổ để ngước nhìn lên cao, học và đọc sách với tư thế cổ gập trong thời gian dài.

- Xoay đầu thường xuyên về bên đau.

- Nâng hoặc kéo một vật với cổ gập.

- Gối đầu cao khi nằm ngủ.

Ngoài ra, em cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng ở cổ, vai bằng dầu nóng mỗi khi bị đau thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và làm cơn đau nhanh chóng tan biến.

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!

cám ơn bạn nhé
tinkerbell
Trả lời 12 năm trước

E CAM ON

Mai Tường Vi
Trả lời 7 năm trước

Tình trạng của bạn có thể bị đau dây thần kinh ở lưng và cổ rồi. Hiện tượng này có thể dẫn đến đau mỏi lưng và đau mỏi cổ.

Bạn cần lưu ý tình trạng này khi mới bắt đầu gọi là giai đoạn cấp tính nếu không được chữa trị sớm rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng mãn tính sau này gây đau mỏi thường xuyên. Hãy nhanh chóng chữa trị càng sớm càng tốt. Có một số bài thuốc chữa trị hiện tượng này rất hiệu quả bạn có thể tham khảo như Thái y tọa cốt Phong từ dòng họ Thượng Minh. Hiệu quả cao, dễ sử dụng mà an toàn với sức khỏe mình hơn là thuốc Tây ý

http://dactridauvaigay.com/thai-y-toa-cot-phong-duoc-chua-viem-dau-co-xuong-khop.html