Hướng dẫn bài tập yoga giảm cân?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Những động tác đơn giản tác động vào các bắp cơ sẽ đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả.

  • 1

    Ngồi thẳng lưng, xếp chân bằng tròn, hai tay nâng cao qua đầu, hai bàn tay ép vào nhau, hai ngón trỏ hướng lên phía trên. Hít vào thật sâu sao cho cơ bụng căng lên, ngực và lưng ưỡn ra phía trước. Sau đó từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng và lưng.

    Động tác 2

    Động tác này cần tập trong thời gian từ 3-7 phút.

  • 2

    Ngồi thẳng lưng, chân xếp bằng tròn, hai tay đặt lên đầu gối. Thực hiện động tác xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời di chuyển bàn tay theo thứ tự so le: Khi vặn người sang bên phải thì kéo tay phải về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối phải và ngược lại.

    Động tác 3

    Thời gian tập của động tác này là từ 3-5 phút.

    Lưu ý: Những bạn có bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm nên thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng và dừng tập ngay khi cảm thấy mệt, không tập quá sức.

  • 3

    Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra từ từ, hạ chân trở về vị trí ban đầu.

    Động tác 1

    Với động tác này, bạn dành từ 1-3 phút tập luyện.

Lê Hồng Cường
Trả lời 11 năm trước

Những động tác đơn giản tác động vào các bắp cơ sẽ đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả.

1. Động tác 1

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra từ từ, hạ chân trở về vị trí ban đầu.

Với động tác này, bạn dành từ 1-3 phút tập luyện.

2. Động tác 2

Ngồi thẳng lưng, xếp chân bằng tròn, hai tay nâng cao qua đầu, hai bàn tay ép vào nhau, hai ngón trỏ hướng lên phía trên. Hít vào thật sâu sao cho cơ bụng căng lên, ngực và lưng ưỡn ra phía trước. Sau đó từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng và lưng.

Động tác này cần tập trong thời gian từ 3-7 phút.

3. Động tác 3

Ngồi thẳng lưng, chân xếp bằng tròn, hai tay đặt lên đầu gối. Thực hiện động tác xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời di chuyển bàn tay theo thứ tự so le: Khi vặn người sang bên phải thì kéo tay phải về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối phải và ngược lại.

Thời gian tập của động tác này là từ 3-5 phút.

Lưu ý: Những bạn có bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm nên thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng và dừng tập ngay khi cảm thấy mệt, không tập quá sức.

Mộc Lan

Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Là một phương pháp luyện thân và tâm cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Không chỉ thế đối với những cô nàng thừa cân, béo phì, yoga còn làcách giảm mỡ bụngcó tác dụng đem lại cho bạn vóc dáng thon gọn, săn chắc. Mời bạn tham khảo một số bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ giới dưới đây.

Bạn cần khởi động với 1 số động tác cơ bản để làm cơ thể nóng lên trước khi bắt đầu thực hiện 3 bài tập dưới đây nhé!

Bài tập yoga giảm mỡ bụngtư thế cánh cung

Với bài tập giảm mỡ bụng này, bạn sẽ tạo dáng cơ thể mình thành hình cánh cung. Với tư thế này, các cơ bụng, chân, tay sẽ được kéo căng mức độ vừa phải, có tác dụng tạo độ săn chắc cho các vùng này. Không chỉ giảm mỡ bụng hiệu quả, bài tập yoga tư thế cánh cung còn giúp giảm béo đùi, giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai, tăng thể lực.

tap-yoga-giam-mo-bung

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế cánh cung. (Ảnh minh hoạ)

  • Nằm thẳng, mặt úp xuống sàn, chân co lại sao cho gót chân chạm vào mông.
  • Từ từ đưa tay vòng ra phía sau lưng, nắm lấy bàn chân, ép người cong ngược lại. Bạn giữ thế này trong tầm 1 – 2 phút.
  • Nghỉ 30 giây và vẫn tiếp tục lặp lại động tác lại từ đầu để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang

Với bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang, bạn cần nằm úp trên sàn nhà, đặt bàn chân thẳng với mặt đất. Đặt 2 tay co hướng về phía nách, các ngón tay xa nhau.

bai-tap-yoga-giam-mo-bung

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang. (Ảnh minh hoạ)

  • Hít vào, nhấn hông và chân xuống. Dùng sức từ cánh tay nâng đầu và cổ cao lên một cách từ từ.
  • Đẩy vai bạn xuống và kéo căng phần thân trên theo chiều dài của cột sống.
  • Mắt ngước nhìn lên trên, hạ thấp bả vai xuống.
  • Thở ra nhẹ nhàng, hạ thân xuống sàn từ từ, nằm sấp thư giãn.
  • Giữ tư thế như trên trong vòng 2 – 3 phút rồi tiếp tục làm lại từ đầu để có hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế dáng thuyền

  • Nằm ngửa trên sàn, hai tay, hai chân duỗi thẳng 2 bên người, gót chân khép lại, đầu ngón chân căng.
  • Ý thức tập trung vào vùng bụng, hít sâu, cùng lúc 2 chân nâng lên một góc 45o, giữ nhịp thở nhẹ nhàng.

tap-yoga-giam-mo-bung-nu

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế dáng thuyền. (Ảnh minh hoạ)

  • Tinh thần thư giãn, giữ nhịp thở và tư thế trong khoảng 8 -10 giây, sau đó quay lại tư thế lúc đầu.

Bài tập với tư thế dáng thuyền không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn có tác dụng giảm mỡ đùi, rất tốt cho hệ tiêu hoá, tăng sức mạnh cho cơ bụng, giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai và cân đối.

Chúc bạngiảm mỡ nhanhthành công với các bài tập yoga trên!