Phải làm gì khi trong gia đình có người ham mê cúng bái ?

Chào các bác, tình hình là trong gia đình em có 1 người lớn tuổi nghề nghiệp trước đây là giáo viên, hiện tại người này rất sùng bái cúng bái, cõi âm, gặp việc gì cũng đổ tại bên âm chưa thông suốt, em thực sự rất mệt mỏi và nản, trong trường hợp này :(
Mong các bác cho em những lời khuyên chân thành nhất :(
Em vô cùng cảm ơn những góp ý, chỉ giáo, phê bình của các bác ạ :(

thu
thu
Trả lời 7 năm trước

Sự mê tín chỉ biến mất khi con người có được kiến thức. Trong tình trạng của bạn thì điều bạn cần là sự kiên nhẫn để hướng dẫn ng ấy ra khỏi lối suy nghĩ mê tín. Tuyệt đối không được sử dụng ngôn ngữ xúc phạm Mẹ nha.

Chuyện của bạn cũng có điểm rất giống của tôi, Mẹ tôi cũng thường xem bói, cúng Phật, và cũng tin theo bùa chú của các "thầy" mà Mẹ nghe người ta đồn là giỏi, linh, cao tay; vì trong nhà lúc ấy có nhiều chuyện xui xẻo xẩy đến. Mẹ rất bối rối và thường bảo tôi chở đến tận nơi gặp các thầy ấy để xin hướng dẫn, thỉnh bùa về yếm đi cái xui. Bàn thờ nhà cũng đầy các tượng Phật cùng lá bùa... Mình thì quen với logic nên rất bực mình. Nhưng rất may mình đã nghĩ ra cách để đánh thức Mẹ.

Cứ vài hôm là tôi len lén xoay các tượng Phật ngược vào trong tường. nhà đông anh em nên Mẹ không biết ai, cho nên bà đã xoay tượng lại nhưng rất bục mình. Tôi cũng thỉnh thoảng xoay các tượng đi theo các hướng khác nhau. Cứ thế mà trong vòng nữa năm, Mẹ tôi đã thay đổi. Có lẽ Bà đã thấy các bức tượng không có uy lực gì hết nên sau đó đã đem tất cả các tượng xếp vào một góc không thờ nữa, thay vào đó Mẹ đi tìm học kinh sách và Phật pháp chứ không còn đi theo các thầy bói, hay các mụ đồng bóng nữa.

Đó là cách của tôi, xin chia sẽ với bạn. Việc thờ tượng đối với tôi là điều thiệt hại rất lớn cho đời sống tâm linh, cần phải tuyệt đối dẹp bỏ. Tùy sáng kiến mà bạn hành động nhé. Chúc bạn may mắn.

Xin chúc bình an.

nguyễn thị thu trang
nguyễn thị thu trang
Trả lời 7 năm trước

Thực ra đối với những ng đã có niềm đam mêbois toán mình chỉ nê nói nhẹ nhàng thôi