Những hoạt động thú vị nào dành cho gia đình vào cuối tuần?

thu
thu
Trả lời 7 năm trước

Dưới đây là một số gợi ý cho gia đình bạn vào cuối tuần này:

baking-1373686537_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Humptybumptykids.com

Thăm một trạm lính cứu hỏa

Bạn có thể nhờ cán bộ địa phương sắp xếp một chuyến du lịch kiểu này cho trẻ em. Đây sẽ là chuyến đi cực kỳ hứng thú với các bé mầm non và cả trẻ tuổi đến trường (đặc biệt là những trẻ thích chơi với xe tải đồ chơi). Trẻ sẽ rất thích thú khi được đi xem các kiểu xe cứu hỏa khác nhau và gặp những người lính cứu hỏa thực sự.

Làm hoa hướng dương

Cắt đôi những hình tròn bằng xốp với các hình dạng khác nhau. Xoa keo dính lên mặt trong mỗi nửa hình tròn với hạt hướng dương. Cắt cánh hoa từ giấy màu vàng và đính chúng vào mặt phẳng với xốp và keo. Kết thúc bằng cách phủ mặt kia với một hình tròn cắt từ giấy vàng. Đính ruy băng và buộc vào cành cây.

Ăn ở một nhà hàng hay một món mới

Chọn một món ăn lạ mà con bạn chưa từng thử, chẳng hạn như món Thái hay món Bồ Đào Nha. Tìm quốc gia này trên một quả cầu hay bản đồ và đọc một cuốn bách khoa toàn thư hay trên internet giới thiệu về văn hóa của đất nước này. Đến nhà hàng sớm, trước khi bữa tối bắt đầu, để bé có thể cảm nhận được không khí ở đó.

Làm tình nguyện viên

Có nhiều cách để bé đóng góp cho cộng đồng của mình. Chẳng hạn, nhiều thành phố có các câu lạc bộ làm đẹp không gian công cộng. Trẻ nhỏ có thể nhặt rác bỏ vào thùng hoặc nhổ cỏ dại (với sự giám sát của người lớn), trẻ lớn có thể trồng hoặc tưới cây. Một ý tưởng khác là cho trẻ giúp đỡ tại các tổ chức cứu hộ động vật, hay đưa con đi thăm những người già ở trại dưỡng lão.

Ngắm sao

Mua một cuốn biểu đồ cho thấy vị trí của các ngôi sao để bắt đầu. Sau đó chọn một chỗ trong sân nhà bạn để có một tầm nhìn thoáng đãng có thể nhìn thấy bầu trời và ra đó sau bữa tối ngắm nhìn bầu trời đêm thay đổi như thế nào sau mỗi giờ, mỗi ngày. Không khí trong lành trước giờ ngủ có thể thực sự giúp bé ngủ ngon hơn sau đó.

Xây dựng một mê cung vườn

Vẽ ra một con đường trong sân nhà bằng đá, cành cây hoặc cỏ. Các mẫu đơn giản có thể tìm thấy trên internet hay sách. Trẻ nhỏ sẽ đặc biệt thích thú sau khi cùng bố mẹ sáng tạo ra con đường này.

Kế hoạch săn tìm châu báu

Tự mình chôn một ít đồng xu, đồ trang sức (giả) trong vườn nhà. Sau đó vẽ một bản đồ hướng dẫn. Nếu muốn cho vẻ kỳ bí hơn, có thể ngâm chút nước cà phê vào bản đồ để nó trông nâu nâu cho giống thời cổ đại và khi giấy còn ướt, xé xung quanh các cạnh của bản đồ này.

Bạn thậm chí có thể giấu bản đồ ở đâu đó trong nhà và để trẻ tìm thấy khi dọn dẹp giường hoặc cất đồ chơi.

Làm ảo thuật

Có thể thực hiện một chương trình cho trẻ nhỏ xem hay dạy trẻ lớn vài mánh ảo thuật (bạn phải tự học từ trước) để con có thể biểu diễn trước cả gia đình.

Nấu ăn

Trẻ đặc biệt thích làm vỏ bánh, bánh bích quy và pizza vì các bé có thể nhào bột bằng tay. Nhào bột, đấm bột cũng là trò giải trí hay của trẻ.

Tạo ra một "thùng đồ từ thiện"

Vào một ngày mưa, loại bỏ những trang phục bạn không thích nữa, mũ, giày dép, đồ trang sức từ tủ quần áo của bạn. Sau đó bé có thể chọn ra tất cả những thứ trẻ muốn để vào hộp đồ trang phục của con và mang những thứ này đến một cửa hàng mua đồ cũ hay quyên góp từ thiện.

Thử một sở thích mới

Học một kỹ năng mới cùng con, ví dụ như cưỡi ngựa, làm đồ gốm hoặc múa ba lê. Trẻ có thể sẽ vô cùng phấn khích khi thấy bố mẹ cũng gặp khó khăn khi làm chủ những kỹ năng mới, giống như chúng.

Làm khung ảnh

Thu thập cành que, đá cuội, vỏ sò và những thứ khác từ thiên nhiên trên bãi biển hay trong vườn nhà. Cắt một tấm bìa thành hình vuông hoặc hình chữ nhật và cắt một đường viền có các hình trang trí. Để bé tô màu lên tấm bìa và dán ảnh mình hay ảnh gia đình vào đó

Xem một bộ phim cũ

Xem một số bộ phim cổ điển là cách giải trí tuyệt vời cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bố mẹ hãy lựa chọn kỹ và cùng các con xem những phim này. Không chỉ bé thích mà có thể bạn cũng được sống lại những cảm giác khó quên.