Giải pháp nào thích hợp nhất "cho người có thu nhập bình quân an cư lạc nghiệp giữ chốn đô thành"

tun oi
Trả lời 11 năm trước

Theo mình bạn ở nhà tầm 500 ngàn thôi, ăn uống thì hết 2 triệu, mình vẫn đang ở và sống như vậy mà, chi tiêu ăn uống cho mức 2 triệu thì thế này: 1 bữa ăn gồm đậu rán, lạc rang, rau muống xào, thi thoảng ăn thịt rang, cá khô, ăn với nước canh rau muống. Nói chung vẫn đc dù ko đc ăn ngon như người ta thôi.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Ví dụ tổng 2 vợ chồng là 10 triệu nhé

10tr 2 VC thì cũng phải chú ý chi tiêu tiết kiệm thì mới có dư được. Nếu là mình mình sẽ chia ra như sau:

1. Tiền ăn 2vc ăn tối, sáng: 1,5tr.
2. Tiền chồng xăng xe, đt tiêu pha: 2tr.
3. Tiền vợ xăng xe, đt tiêu pha: 1tr.
4. Hiếu hỉ, phát sinh, sinh hoạt khác: 1,5tr.
---->>> Tiết kiệm được 4tr

Với mình chi như trên là tối đa, nên tối thiểu 1 tháng phải để ra được 4tr.

roi biet
Trả lời 11 năm trước

Mình thấy mức lương như vậy chi tiêu là hoàn toàn bình thường mà. Mình làm phép tính đơn giản như sau nhé:

1. Xăng xe: (xe ga đổ xăng khoảng 100k/tuần --> 400k/tháng; xe số 60k/tuần --> 240k/tháng)
2 vợ chồng tạm tính: 750k tiền xăng (1 xe ga, 1 xe số)
2. Tiền ăn: Ăn sáng nếu ăn ở nhà sẽ tiết kiệm hơn nhiều, ăn hàng riêng 2 vợ chồng đã mất 1.800.000/tháng rồi (30k/ng/ngày) như vậy không ổn tí nào. Tốt nhất bạn chuẩn bị ăn sáng ở nhà, cùng với đồ ăn thức uống trong ngày, thêm hoa quả cho xông xênh thì tầm 150k/ngày cho 2 người ăn. Nếu phải ăn cơm trưa ở cơ quan thì bạn nên làm cơm hộp mang đi cho tiết kiệm, hoặc gọi cơm suất (30k/suất là ổn).
Mình cứ tạm tính: 150k * 30 ngày = 4.500.000 cho tiền ăn.
3. Tiền internet, tiền điện, tiền nước, điện thoại: 1.000.000 - 2.000.000/tháng. Cái này mình không tính chính xác được vì phụ thuộc vào lượng tiêu dùng mỗi nhà.
4. Tiền gửi xe: 200k - 500k/tháng. Nếu bạn ở chung cư thì tiền gửi xe sẽ cao hơn.

Với mức chi phí như trên các bạn mỗi tháng chi tiêu khoảng 8tr (nếu khéo tiết kiệm thì còn có thể mua được 1 - 2 cái quần cái áo mới/tháng), mình thấy cũng ổn. Đương nhiên, các bạn mới kết hôn, nên để dành một khoản để dành cho việc có con cái sau này, vì vậy không thể chi tiêu quá xa hoa, ví dụ ăn nhà hàng (Mỗi lần đi ăn nhà hàng, riêng hai vợ chồng ước tính mất khoảng 500k - 800k), hoặc đi chơi, du lịch nhiều quá được. Riêng khoản tiền ăn, mình nghĩ nếu ban đầu bạn chưa quen, mỗi ngày đi chợ chỉ cầm đúng 150k đi, mua đủ trong khoản đó thôi. Như vậy sẽ hạn chế được bản thân nhiều.