Cho em hỏi em nên mua máy ảnh Canon IXUS 200IS hay Panasonic DMC-ZR3?

Hai máy ảnh này có giá gần bằng nhau nhưng không biết cái nào tốt hơn?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Có 2 loại máy ảnh theo mình là tốt nhất: Nikon và Canon là 2 hiệu tốt nhất. Tuy nhiên theo thông tin báo chí thì ở thị trường Nhật: Nikon đứng đầu về máy ảnh chuyên nghiệp,Canon số 2; nhưng về dòng máy phổ thông thì Canon số 1, Nikon số 3, chen vô giữa là Pentax (thương hiệu máy ảnh số của Panasonic).
Bố mình hiện đang xài chiếc Nikon Coolpix L15, rất good: nhỏ gọn, độ phân giải 8.0 , zoom quang 3x, chống rung, tốc độ chụp nhanh (chụp được cánh quạt đang quay)...nói chung ok với mức giá hơn 3triệu 1 tí. Còn mình thì giờ chỉ mơ mộng DSLR thôi
Tóm lại chỉ nên mua Canon và Nikon, tùy nhu cầu về cấu hình và giá cả mà chọn model thích hợp (theo mình xài trong gia đình thì 8 chấm là ok). Chúc bạn vui với lựa chọn của mình. Đừng mua Panasonic bạn ạ.