Tại sao nhiều gia đình vẫn sử dụng quạt điều hòa thay cho điều hòa?

Chào các bác, em thấy nhiều ng cứ kêu dùng quạt điều hòa dễ bị hỏng đồ điện lắm mà sao vẫn thấy có nhà dùng thế nhỉ? Nếu dễ bị hỏng đồ điện như vậy thì dùng điều hòa có phải hơn ko

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em thấy quạt hơi nước thân thiện với môi trường, hút không khí nóng từ môi trường từ một đầu và đẩy không khí đã được làm mát trong máy ra ngoài bằng một đầu khác. Còn điều hòa thì sử dụng khí gas CFC, chất này gây nên hiệu ứng nhà kính. Hơn nữa máy làm mát không khí giúp lọc và cung cấp không khí trong lành, không giống như điều hòa chỉ lưu thông không khí cũ nên em chọn cái quạt hơi nước

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Tôi cũng chọn quạt hơi nước đơn giản là vì nó tiết kiệm điện năng hơn, chỉ tiêu thụ khoảng 5-10% điện năng so với điều hòa không khí. Hơn nữa bạn có thể sử dụng quạt hơi nước ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, thậm chí là khi đang mở cửa phòng mà không ảnh hưởng tới luồng gió mát cũng như điện năng như điều hòa. Nhưng cái gì cũng có ưu với nhược điểm cả. Nếu bạn chọn quạt điều hòa thì phải chấp nhận nó ồn và tốn diện tích hơn thôi