Xin hỏi quạt hơi nước được cấu tạo như thế nào?

Có bác nào ở đây biết về cấu tạo của quạt hơi nước không? Cho em xin thông tin với. Tại em đang có chút bài tập liên quan đến đồ dùng này

Anh Thư
Trả lời 4 năm trước

Tùy từng loại mà có cấu tạo cụ thể bác nhé. Em thì thấy sơ sơ là mấy cái này
- Tấm làm mát Cooling Pad: Không khí nóng sau khi được hút vào quạt sẽ đi qua tấm làm mát, khiến cho nhiệt độ giảm xuống và từ đó thổi ra ngoài môi trường
- Hệ thống bơm nước: Máy bơm nước chạy liên tục và nước chảy tuần hoàn từ trên xuống dưới. Mục đích là giữ cho tấm cooling pad luôn ướt và không khí sẽ được làm mát
- Quạt gió công suất lớn: Hút khí nóng từ bên ngoài vào trong để làm mát và đưa luồng khí mát quay trở lại môi trường

Uyên Trần
Trả lời 4 năm trước

Như bạn trên là đúng rồi nhưng vẫn còn hơi thiếu. Tôi bổ sung thêm ý của bác trên là quạt hơi nước còn có:
- Mô tơ đảo chiều: Giúp gió đảo qua lại, làm mát đều cho không khí và giúp giảm nhiệt nhanh chóng
- Tấm lưới chắn bụi và lọc không khí: Chống bụi và giúp vệ sinh máy làm mát
- Hệ thống điều khiển: Tùy từng hãng, sản phẩm máy làm mát hơi nước khác nhau mà có hệ thống điều khiển khác nhau
- Bình chứa nước: Phụ thuộc vào loại quạt và công suất của nó mà có bình chứa nước to hay nhỏ khác nhau
- Hệ thống bánh xe. Ko biết bài tập gì mà cần phải tìm hiểu cái này nhỉ?