Quạt trần có tốn điện không?

Em định mua cái quạt trần thay cho mấy cái quạt cây ở nhà. Các bác có ai đang dùng quạt trần cho em hỏi dùng loại này có tốn điện không. Em cảm ơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Theo tôi được biết thì quạt cây có thể dùng để bàn có công suất định mức từ 55 đến 65W, loại công suất cao từ 75 đến 100W. Trong khi quạt trần sử dụng động cơ AC thì công suất khoảng 70 đên 85 W, nếu dùng động cơ DC thì công suất định mức từ 40- 55W. Về cơ bản thì cả hai loại quạt đều có công suất gần như nhau. Nếu tính ra thì đều có khả năng tiêu thụ mất 1 số điện trong khoảng 12-20 giờ hoạt động. Tuy nhiên bác xem. Cái quạt trần thì nó sải cánh rộng, diện tích làm mát lớn nên xét đi xét lại vẫn lời hơn so với dùng quạt cây

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Nếu nhà bác rộng, muốn làm mát diện tích lớn thì dùng quạt trần lợi hơn chứ. Nếu so với quạt cây thì lợi hơn bao nhiêu

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Quạt cây khi bật tốc độ quạt cao, động cơ sẽ quay nhanh, nhiệt lượng sinh ra lớn, gió thổi ra cũng nóng hơn hiệu quả làm mát giảm. Quạt trần thì do có tốc độ quay chậm, nhiệt lượng sinh ra thấp nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài, độ bền cũng cao hơn