Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mách bạn cách sử dụng quạt thông minh để luôn đảm bảo sức khỏe

Cấn Hằng26/02/2019 - 00:39

Lượt xem 135

Những ngày hè oi bức, nóng nực đang đến gần và vì thế vào những ngày này quạt chính là "bảo bối" của các hộ gia đình. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng quạt đúng cách chưa? Sử dụng quạt một cách thông minh để vừa làm mát cho mọi người mà lại vừa bảo vệ được sức khỏe an toàn nữa. Hãy cùng tìm hiểu với vatgia.com nhé.

1. Không để luồng khí thổi trực diện với người

Chức năng vốn có của quạt đó là luân chuyển các luồng không khí, giúp căn phòng hay không gian sống của bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ. Thế nên, nhiều người và nhất là trẻ em cứ nghĩ rằng ngồi càng gần quạt sẽ càng mát. Nhưng thật ra thì khi cơ thể đang nóng, ở nhiệt độ cao mà bạn lại ngồi trực diện với luồng khí thổi nên nhiệt độ cơ thể mà hạ xuống đột ngột sẽ làm cơ thể không thích ứng kịp, dễ sinh bệnh và gây ho. Thế nên, bạn tránh việc ngồi trực diện của quạt mà hãy ngồi lệch sang bên cạnh nhé.

2. Đang ra mồ hôi nhiều không ngồi gần quạt

Sau khi hoạt động, cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi, các mạch máu đang giãn nở ra và khi ngồi gần quạt sẽ làm mạch máu thu nhỏ lại, quá trình bài tiết vì thế mà bị gián đoạn. Như vậy, sẽ làm sức đề kháng yếu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể, làm cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy nên, khi cơ thể bạn đang ra nhiều mồ hôi, nên tránh tiếp xúc ngay với quạt để không làm hại đến sức khỏe.

3. Không bật quạt ở tốc độ cao

Thông thường ở có 3 tốc độ khác nhau, từ nhẹ cho đến mạnh theo đánh số 1,2,3. Ngay từ khi ban đầu mở quạt, bạn không nên mở luôn số mạnh nhất để tránh thân nhiệt của cơ thể hạ thấp đột ngột dễ gây ra các bệnh ốm đau, cảm lạnh. Để đảm bảo về sức khỏe thì các bạn nên chọn tốc độ nhẹ hoặc vừa phải.

4. Ngồi, nằm cùng hướng với quạt

Khi tiếp xúc với quạt, dù là nằm hay ngồi thì bạn hãy chọn cùng hướng với hướng gió thổi từ quạt. Như thế, bạn vừa được làm mát tối ưu mà lại không quá lạnh hay quá nóng. Đặc biệt, để quạt có thể làm mát nhanh hơn thì các bạn hãy đặt quạt hướng ra cửa, giúp luân chuyển luồng không khí mát từ bên ngoài vào phòng và đẩy không khí nóng ra. Và với người già, trẻ nhỏ thì hãy hạn chế nật quạt điện. Bởi với người già, trẻ nhỏ lúc này hệ miễn dịch đã kém sức đề kháng yếu nếu sử dụng quạt quá nhiều sẽ dễ bị nhiễm lạnh.

Quạt là đồ dùng cần thiết không thể thiếu trong bất cứ một gia đình nào. Vậy nên, các bạn hãy lưu ý những điều trên để sử dụng quạt điện một cách hiệu quả và luôn đảm bảo được sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn