Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách sử dụng quạt sưởi đúng cách cho mùa đông

Nguyễn Thị Bông28/01/2019 - 15:35

Lượt xem 76

Những thiết bị sưởi ấm vào mùa đông như đang trở nên dần trở nên phổ biến trong các gia đình Việt đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ em. Nhưng sử dụng thế nào để có hiệu quả và an toàn vẫn đang là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách sử dụng quạt sưởi đúng nhất để đảm bảo an toàn cho người dùng nhé.

1. Hãy để quạt sưởi cách xa người sử dụng, nơi thông thoáng

Khi hoạt động quạt sưởi sẽ tỏa ra một lượng hơi nóng nhất định vì vậy để đảm bảo hoạt động hiệu quả của quạt sưởi đồng thời bảo vệ người dùng tối ưu, bạn nên đặt quạt sưởi ở xa khoảng 1.5m để bảo vệ, giữ ẩm cho da, không gây hại mắt. Với khoảng cách này, khi nhiệt lượng tỏa ra từ quạt sưởi, không ngay lập tức làm bạn cảm thấy ấm nhưng khi bạn ngồi một lát chỉ khoảng 5-10 phút sẽ cảm thấy lượng hơi ấm vừa đủ và dễ chịu lại không quá nóng nữa.

Bạn cũng nên đặt những thiết bị tản nhiệt này ở nơi thông thoáng, xung quanh không bị chắn bởi bất kỳ vật dụng nào, nhất là những vật dụng dễ bị cháy như quần áo, rèm màn, khăn…Đồng thời cũng chú ý đến vị trí đặt quạt thật chắc chắn tránh đặt lên ghế giường hay những vị trí dễ bị đổ ngã vì dù có tính năng tự động ngắt điện trong những trường hợp này nhưng tất nhiên cũng sẽ không ngoại trừ trường hợp ngoài ý muốn đối với sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

2. Đặt nhiệt độ phù hợp

Các bạn không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng sốc nhiệt đột ngột khi bước ra khỏi phòng dù có là trong những ngày rét đậm,rét hại. Từ 22- 25 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất đối với thời tiết mùa đông ở nước ta. Bạn cũng nên lưu ý là bạn nên bỏ chậu nước vào phòng khi bật máy sưởi để tránh không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ.

3. Hãy mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió

Nếu như một căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông mà gây ra cảm giác ngột ngạt khó chịu cho mọi người. Bởi vậy, khi bật quạt sưởi bạn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí được lưu thông, hạn chế tình trạng ngột ngạt do khí nóng trong phòng và đảm bảo nguồn không khí tươi mát cho gia đình nhé.

4. Không nên để quạt hoạt động liên tục

Dù là mùa đông giá lạnh căm căm nhưng bạn cũng không nên lạm dụng máy sưởi quá mức bật 24/24 mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Bạn hãy mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Khi đó bạn sẽ có thể giảm thiểu được tình trạng thiếu dưỡng khí hoặc các bệnh về đường hô hấp cho các thành viên trong gia đình đó.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây đã có thể giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm sử dụng quạt sưởi để đảm bảo sự tiện nghi và an toàn cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn