Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mùa hè nên chọn quạt phun sương hay quạt điều hòa?

Võ Minh Ngọc05/06/2018 - 16:53

Lượt xem 138

Hai loại quạt này đều có tác dụng làm mát cho mùa hè nóng bức này nhưng mỗi loại quạt lại có thiết kế và tính năng khác nhau để phù hợp với từng không gian sử dụng. Vì vậy hãy tìm hiểu bài viết này để xem loại quạt nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Tổng quát

Thoạt nhìn có thiết kế đơn thuần giống một chiếc quạt thông thường. Điều khác biệt là có hệ thống cấp nước và nhờ vào việc bay hơi nước mà làm mát. Dưới áp suất của hệ thống cánh quạt và vòi phun mà nước được chuyển thành dạng sương và bốc hơi nhanh chóng góp phần làm giảm nhiệt.

Về cơ bản, quạt cũng hoạt động trên nguyên lý bay hơi nước đó, nhưng quá trình đó diễn ra bên trong thân máy. Tấm làm mát có nhiệm vụ hút nước lên và luồng khí nóng từ bên ngoài sau khi thổi qua khu vực này sẽ giảm nhiệt độ không khí và sau đó đưa trở lại môi trường. Thêm nữa, quạt điều hòa còn có thể có thêm chức năng làm sạch không khí, bổ sung ion âm,....

 Chi tiết

Thiết kế của quạt phun sương như đã miêu tả sẽ nhỏ hơn dễ dàng điều chỉnh độ cao. Và vì kích thước nhỏ nên quạt phù hợp với các căn phòng nhỏ như 10 đến 12 mét vuông. Còn về phía quạt điều hòa, kích thước của chiếc quạt lớn hơn nên các căn phòng có kích thước lớn khoảng 25 đến 30 mét vuông sẽ phù hợp hơn.

Về tính năng, công suất của quạt phun sương nhỏ hơn quạt điều hòa nên không gây ra tiếng ồn khi vận hành và một số loại còn có thể đuổi muỗi. Nhưng vì đó mà bình chứa nước của quạt phun sương cũng nhỏ hơn quạt điều hòa khi quạt phun sương trên dưới 3 lít và quạt điều hòa là 10-15 lít.

Về hiệu quả sử dụng và giá tiền, quạt phun sương có giá chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng trong khi quạt điều hòa có giá từ 2 đến 7 triệu đồng. Cùng với đó thì quạt phun sương giảm từ 3 đến 5 độ C còn quạt điều hòa có thể giảm 6 đến 7 độ C.

Khi nào nên chọn loại quạt nào?

         

Tiêu chí gần như và duy nhất để lựa chọn giữa hai loại quạt này chính là điều kiện phòng của bạn.

Nếu là các căn hộ hoặc phòng có không gian thoáng đãng thì quạt phun sương sẽ là lựa chọn bởi khả năng linh hoạt trong di chuyển của nó.

Còn nếu phòng của bạn kín, diện tích lớn thì quạt điều hòa sẽ phù hợp hơn bởi khả năng làm mát nhanh chóng và trên diện rộng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng khi sử dụng cả 2 loại quạt này nhé bởi nếu độ ẩm trong không khí quá cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc những thiết bị, đồ dùng trong gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn