Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng quạt điều hòa nên đóng hay mở cửa.

Cao Thu05/05/2018 - 14:38

Lượt xem 238

Mùa hè đã đến việc trang bị các thiết bị làm mát cũng được nhiều gia đình lựa chọn hơn, một thiết bị làm mát đang được khá nhiều gia đình lựa chọn chính là chiếc quạt . Sản phẩm sở hữu khả năng làm mát tốt nhưng chi phí mua sắm lại vừa phải. Dù vậy nhiều người vẫn không lắm rõ các quy tắc khi sử dụng quạt điều hòa và mộ trong những thắc mắc lớn đó là nên đóng kín hay mở cửa khi sử dụng quạt điều hòa.

Nhà sản xuất luôn khuyên người dùng sử dụng quạt điều hòa trong không gian thoáng  tức là nên mở cửa khi sử dụng quạt  vì khi sử dụng thiết bị mà mở quạt sẽ giúp không khí trong phòng được thông thoáng, tạo điều kiện để không khí đối lưu giúp con người cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Quạt điều hòa làm việc theo cơ chế làm mát thông qua luân chuyển luồng gió nên không gian càng thoáng đãng thì càng giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn và điều này chính là nguyên nhân khiến cho hiệu suất làm mát của quạt điều hoàn được tăng lên.

Và lời khuyên cho bạn là nên sử dụng điều hòa trong không gian thoáng đãng vào những ngày hè oi bức. Hiện nay, quạt điều hòa cũng được sử dụng vào mùa nóng để thay thế cho điều hòa nhiệt độ khá hiệu quả.

Để sử dụng quạt điều hòa hiệu quả, bạn nên nắm vững một số chú ý sau đây: quạt điều hòa có khả năng làm mát hiệu quả, có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 15 độ C trong điều kiện độ ẩm 30 – 40%, nhiệt độ trên 40 độ. Nhưng hiệu quả làm mát cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như: không gian mở.

Trong lần đầu sử dụng nhiều người đã lựa chọn sử dụng ngay chế độ như làm mát, kiểm soát độ ẩm, quay… với mong muốn làm mát hiệu quả hơn nhưng điều này có thể khiến xuất hiện mùi khó chịu trong phòng. Mùi khó chịu này hoàn toàn không gây hại sức khỏe, do đó để ngăn chặn mùi này bạn nên tắt chế độ làm mát khoảng 30 phút trong lần đầu sử dụng để tấm làm mát được sấy khô.

Quạt điều hòa đều thường biểu thị mực nước còn lại trong quạt cho bạn quan sát vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra nước trong bình thường xuyên tránh để hết nước. Khi đang sử dụng quạt thì nên hạn chế di chuyển có thể gây tràn nước, va đập là hỏng quạt và giảm tuổi thọ của quạt.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn