Có nên mua quạt đá trong mùa hè hay không?

Mùa hè nóng bức mà nhà mình không có điều hòa, có nên mua quạt đá về dùng không?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nghe người bán hàng múa mép là quạt thỏi đá có thể làm mát trong diện tích 20m2, tôi hí hửng bỏ tiền triệu khiêng về dùng. Ai ngờ, đổ đá vào chờ hàng tiếng đồng hồ mà vẫn chưa thấy mát.

Thực ra loại quạt này chỉ có công suất làm mát chưa đến 10 m2. Bực bội nhất là loại quạt dùng được một thời gian nó phát ra tiếng kêu như máy nổ khiến cho lũ trẻ mất ngủ. Mang quạt đi bảo hành, chờ hàng tháng trời mà vẫn không lấy lại được.

Hơn nữa, loại quạt này toả ra rất nhiều hơi ẩm, các thiết bị điện trong nhà cũng bị ảnh hưởng dẫn đến hỏng hóc. Tôi hối hận vì rước cái "của nợ" này về nhà