Làm thế nào để hạn chế tác hại của quạt hơi nước?

Theo tôi thấy, quạt hơi nước sẽ cung cấp độ ẩm khi chúng hoạt động. Vậy chúng có gây ảnh hưởng gì tới các thiết bị điện tử trong nhà, sức khỏe cũng như chính độ bền của quạt không?

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Quạt hơi nước là một giải pháp hiệu quả trong những ngày nắng nóng, song việc hoạt động sinh ra quá nhiều hơi nước lại là vấn đề gây băn khoăn với người sử dụng.

Nếu không có khả năng sắm một chiếc điều hòa cho những ngày nắng nóng thì quạt hơi nước lại là một giải pháp hiệu quả hơn cả. So với những quạt điện thông thường thì quạt hơi nước cung cấp gió mát hơn nhờ có hơi ẩm kèm theo.

Tuy nhiên quạt hơi nước cũng có những hạn chế nhất định do hơi làm giảm nhiệt độ và gia tăng độ ẩm trong phòng. Nếu sử dụng trong thời gian dài dễ gây những tác hại không mong muốn đối với sức khỏe con người cũng như đồ vật trong nhà.

Độ ẩm trong phòng gia tăng sẽ là điều kiện tốt để cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây ra những vấn đề về đường hô hấp cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Không những thế chúng còn gây hư hỏng cho những đồ đạc bằng giấy, đồ điện tử có nhiều bảng mạch điện hoặc những đồ nội thất bằng ván MDF, đồ da,…

Quạt hơi nước nên dùng ở những phòng thông thoáng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do hơi ẩm được cung cấp thường xuyên
Nên dùng quạt hơi nước nên dùng ở những phòng thông thoáng.

Để khắc phục những hạn chế này, người sử dụng nên dùng quạt hơi nước ở những căn phòng thông thoáng, không đóng kín như phòng điều hòa, khi đó không khí được luân chuyển, không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài để vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện phát triển.

Không để quạt hơi nước hoạt động gần những đồ đạc dễ bị hỏng hóc bởi độ ẩm cao như giấy tờ đặc biệt là đồ điện tử. Mặc dù các vi mạch đã được bao bọc bởi những lớp vỏ nhựa kín nhưng vẫn không ngăn hoàn toàn sự ngưng tụ hơi nước.

Nên thường xuyên lau chùi để tránh hơi ẩm “len lỏi” vào bên trong làm ẩm, oxy hóa các mạch điện bên trong. Với những ngày ẩm ướt, độ ẩm trong không khí cao cũng không nên dùng quạt hơi nước, thay thế vào đó là sử dụng quạt điện thông thường.

Quạt hơi nước là thiết bị điện được trang bị thêm ngăn chứa nước nên những rủi ro không mong muốn do nước gây ra với chính sản phẩm sẽ không tránh khỏi. Vì vậy khi vẫn còn chứa nước, không nên di chuyển quạt hoặc phải di chuyển nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước, gây chập mạch điện.

Để tăng độ bền cho loại quạt này, người dùng nên được vệ sinh định kỳ, hạn chế bụi bẩn bám trên các tấm lọc, gây tắc nghẽn khiến nước dễ bị ngưng đọng, chảy ngược hoặc chảy xuống các phím điều khiển bên dưới hoặc trên thân quạt.

Theo dientutieudung.vn
SIKIHCM
Trả lời 12 năm trước

ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CHÍNH HÃNG KANGAROO

QUẠT HƠI NƯỚC KANGAROO HYB-50

hyb-50-l_4115.jpg

GIÁ BÁN : 2.250.000 VNĐ

thông tin chi tiết về sản phẩm

HOTLINE : 083.849.7899

Ưu điểm nổi bật : có chức năng diệt muỗi

Quạt hơi nước phun sương tạo ẩm KANGAROO HYB-50 có chức năng của bộ phận tạo ẩm, tạo sự cân bằng về độ ẩm trong phòng, làm không khí mát mẻ dễ chịu, giữ cho da không bị khô. Đặc biệt thích hợp với các phòng sử dụng điều hòa, quạt sưởi hoặc khi thời tiết khô hanh.

Hồng ngoại điều khiển từ xa với LED hiện thị màu sắc. Được bảo vệ bằng động cơ chống nóng. Chức năng ion ẩm.

Xúc tác quang học được dùng lọc, khử mùi và khử trùng không khí, chức năng phun sương.

Điện áp: 220v- 50Hz. Thể tích két nước 1.7L. Thời gian tiêu thụ: 200Ml/h. Kích thước: 535 x 175 x 435 (cm). Trọng Lượng: 8.1Kg. Điện năng tiêu thụ: 75W.

Quạt có thể làm mát bằng hơi nước hoặc bằng đá khô để tạo hơi mát giống như điều hòa, đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Trong ngăn chứa nước của quạt có một khoang để chứa đá khô, mỗi cục đá khô làm mát được trong 4 tiếng. Có 2 cục đá khô di kèm quạt và có thể sử dụng được nhiều lần. Thời gian bảo hành 12 tháng.

CÁC SẢN PHẨM QUẠT HƠI NƯỚC KHÁC CÓ BÁN TẠI NHANHHCM :

1. QUẠT HƠI NƯỚC PHUN SƯƠNG TẠO ẨM KANGAROO HYB-52

rlo1307951519.jpg

GIÁ BÁN : 2.255.000 VNĐ

chi tiết thông tin về sản phẩm

2. QUẠT HƠI NƯỚC PHUN SƯƠNG TẠO ẨM HYB-54

yda1306137770.jpg

GIÁ BÁN : 2.250.000 VNĐ

chi tiết thông tin về sản phẩm

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH BÁN LẺ NHANH

Địa chỉ: 235 Cộng Hòa - Phường 13 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Điện thoại: 08.3849.7899 - 08.3849.6863

Hotline: 0938 250 251

Website: www.vatgia.com/nhanhhcm - Email: info@nhanh.vn