Nên mua điều hòa hai chiều hay một chiều?

Tôi tính lắp điều hòa mà đang phân vân giữa loại hai chiều hay một chiều. Nếu của cùng một hãng, các tính năng khác tương đương nhau, thì loại một chiều tầm 12 triệu, loại hai chiều đắt hơn 3 triệu. Vì xác định đồ này gắn cố định lên tường, dùng cả đời nên tôi bảo với chồng mua luôn loại hai chiều để lúc có tuổi còn sưởi mùa đông. Tuy nhiên, chồng tôi lại bảo điều hòa có chiều nóng mua chỉ phí tiền vì chẳng bao giờ dùng đến. Cái quan trọng là anh đọc được ở đâu nói điều hòa hai chiều còn nhanh hỏng hơn điều hòa một chiều nữa, nhưng không biết có đúng không. Tôi định cuối tuần này lắp rồi nên các bạn đã sử dụng rồi tư vấn giúp, mong nhận được chia sẻ thực tế.
Linh
Trả lời 3 năm trước
Đúng là điều hòa hai chiều lãng phí thật, mình nghĩ nếu có nhu cầu mùa đông thì nên mua máy sưởi