Lắp điều hòa mới có cần hút chân không?

Cho em hô một chút là khi mình lắp điều hòa mới có cần tiến hành hút chân không không ạ? Với lại có nhất thiết phải hút chân không hay chỉ cần bơm ga là xong?
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 3 năm trước

Có chứ, đây là một bước vô cùng quan trọng và không nên bỏ qua. Bởi vì nếu không được hút chân không, hệ thống luân chuyển của điều hòa sẽ lẫn không khí, tạp chất và dẫn đến:

- Giảm khả năng làm lạnh của điều hòa, khiến nó không thể làm lạnh sâu và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

- Máy lạnh có thể bị nghẽn cáp hoặc kết tủa (không khí kết hợp với gas tạo thành nhớt gây kết tủa).

- Máy nén bị rung lắc khi vận hành, dễ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ (máy nén hay block là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, máy lạnh).

Thảo Nguyên
Trả lời 3 năm trước
Đây là bước không thể thiếu đấy bạn ạ!! Cả bơm ga nữa, thường 2 thao tác này sẽ đi cùng nhau luôn chứ không làm đơn lẻ nha