Dàn lạnh ô tô Vios có thể tự vệ sinh, phun rửa được không?

Tôi đi 120.000km rồi mà chỉ định kỳ thổi bụi, thay lọc gió. Giờ vẫn mát nhưng rõ ràng không mát nhiều như lúc ban đầu nên định tự vệ sinh tại nhà, không biết thao tác có dễ làm không nhỉ??

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước

Được chứ bạnơi!! Thoải mái luôn!! Mình cũng hay tự thay lắm. Bạn vệ sinhbằng cách mở nắp máy lạnh, dùng súng xịt hơi thổi vào và khiến bụi bẩn rớt ra ngoài. Việc vệ sinh tấm lưới lọc cần phải được thực hiện định kỳ hàng tuần, hàng tháng thì xe mới cho hiệu quả làm lạnh ổn định nhé

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 3 năm trước

Được chứ!! Tự vệ sinh bằng cách phun rửa tấm lưới lọc okela luôn. Trong trường hợp, sau khi vệ sinh tấm lưới lọc mà máy lạnh vẫn cho chất lượng làm lạnh kém thì rất có thể các nguyên nhân sâu xa như dây cu-roa dẫn động lốc máy lạnh bị trượt, trùng, hệ thống máy lạnh bị rỏ rỉ, hở gioăng, lão hóa. Khi đó, chủ xe phải đem máy đibảo dưỡng, sửa chữa nhé