Xin hỏi về sửa chữa máy lạnh?

Các bác cho em hỏi với ! Khi thợ tháo máy do đã cắt nguồn vào nên không chạy để nhốt ga được, do vậy thợ nó cắt ngang luôn ống đồng (thấy ga xịt phì phì mà xót cả ruột :( Vấn đề em muốn hỏi là nếu em chưa lắp lại máy ngay (để dành lắp cho cửa hàng nhưng chắc phải sau 6 tháng sau mới làm) thì nếu để 2 cục nóng lạnh hết sạch ga trong thời gian dài như vậy có bị ảnh hưởng gì không? Hay phải tạm thời sạc ga lại?

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

Nên hàn bít đầu, trong câtlogue kỹ thuật của Ree, Daikin, Trane... đều khuyên thế.

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

ở nhà máy mình cũng đã tháo máy về để kho chờ lắp chỗ khác thời gian cũng khá dài, 4-5 tháng, có máy ko nhốt đựoc ga, có máy ko. lúc tháo mình khóa 2 van ở đầu cục nóng vào, láy băng dính quán kín lại ở các đầu đường ống và các chỗ răcco nối, lúc lắp nhớ đuỏi khí, hoặc hút chân ko là được bạn nhé