Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua quạt điều hòa hay điều hòa thông thường?

Hoàng Thu Uyên01/03/2019 - 08:49

Lượt xem 1.029

Hiện nay, khi nói về các sản phẩm làm mát cho gia đình thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn từ quạt truyền thống, nhiệt độ cho tới các sản phẩm hiện đại đời mới như quạt phun sương, quạt hơi nước và . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin cơ bản về quạt điều hòa cùng những so sánh về ưu và nhược điểm so với điều hòa thông thường giúp bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn!

1. Công suất hoạt động

Khi mua một thiết bị điện gia dụng bất kì thì điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần quan tâm đó chính là công suất hoạt động của sản phẩm đó. Ở đây, một chiếc điều hòa nhiệt độ thông thường sẽ có mức công suất dao động trong khoảng 800W – 1000W trong khi công suất điện của quạt điều hòa ở mức rất thấp là 85W – 160W. Không chỉ có vậy, dù có mức công suất hấp hơn hẳn nhưng khả năng làm mát và hạ nhiệt độ của quạt điều hòa cũng rất tốt (giảm nhiệt độ phòng từ 5 -15 độ C). Chính vì thế, về điểm này thì quạt điều hòa vượt trội hơn hẳn so với điều hòa nhiệt độ thông thường.

2. Các tiện ích khác

Về không gian lắp đặt thì có vẻ điều hòa có lợi thế hơn so với quạt điều hòa nhưng về không gian sử dụng thì quạt điều hòa tối ưu hơn hẳn bởi chúng khắc phục được nhược điểm chỉ dùng trong không gian kín của điều hòa nhiệt độ. Bạn có thể dùng quạt điều hòa tại các không gian mở như quán cà phê, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời hay những căn phòng có diện tích lớn nhưng có một nhược điểm là tạo ra tiếng ồn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, trong khi điều hòa nhiệt độ có nhược điểm là dễ gây khô da và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp (đặc biệt là trẻ nhỏ) thì quạt điều hòa hoàn toàn không mắc phải nhược điêm này bởi không bị giới hạn về không gian phòng kín lại được tích hợp thêm nhiều tiện ích như tạo ozone và được trang bị cổng USB khi sử dụng. 

3. Một số sản phẩm tham khảo

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với điều hòa thông thường về công suất, tính năng và không gian sử dụng thì quạt điều hòa còn đảm bảo về vấn đề bảo quản hay di chuyển bởi chúng được thiết kế bánh xe dưới chân, thuận tiện cho việc di chuyển và vệ sinh định kỳ. Thật tuyệt vời phải không nào? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn mua ngay một chiếc quạt điều hòa cho gia đình để đảm bảo sức khỏe cũng như thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng!

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tran thi men

07/03/2019 - 13:33

Mình thì nghĩ dùng điều hòa vẫn thuận tiện hơn, điều hòa thì nhà mình dùng cả mùa hè lẫn mùa đông (2 chiều), quạt điều hòa nhà mình mua về xong bỏ xó đấy.

Đồng ý là quạt điều hòa có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp, giữ ẩm tốt không gây khô da tuy nhiên dùng được 1 thời gian rồi thì thực sự nó không mát được như quảng cáo, không điều chỉnh được nhiệt độ như điều hòa, phải tiếp nước liên tục, nên phải vệ sinh thường xuyên và đặc biệt tiếng...

Mình thì nghĩ dùng điều hòa vẫn thuận tiện hơn, điều hòa thì nhà mình dùng cả mùa hè lẫn mùa đông (2 chiều), quạt điều hòa nhà mình mua về xong bỏ xó đấy.

Đồng ý là quạt điều hòa có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp, giữ ẩm tốt không gây khô da tuy nhiên dùng được 1 thời gian rồi thì thực sự nó không mát được như quảng cáo, không điều chỉnh được nhiệt độ như điều hòa, phải tiếp nước liên tục, nên phải vệ sinh thường xuyên và đặc biệt tiếng ồn lớn, dùng buổi tối không phù hợp, ảnh hưởng giấc ngủ

Do đó, với nhà mình thì vẫn trung thành với điều hòa! Còn mọi người thì tùy vào nhu cầu của mỗi nhà mà cân nhắc.

Đọc thêm

Lưu Thị Thu

05/03/2019 - 06:20

Theo mình là mua điểu hoà vì quạt điều hoà rất ồn và độ phủ mát thấp. Nhà mình mua cái của sunhouse về bỏ xó

Theo mình là mua điểu hoà vì quạt điều hoà rất ồn và độ phủ mát thấp. Nhà mình mua cái của sunhouse về bỏ xó

Thịnh Nguyên Bùi

02/03/2019 - 18:03

mình nghĩ quạt điều hoà thuận tiện và cơ động hơn

mình nghĩ quạt điều hoà thuận tiện và cơ động hơn

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn