Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xử lý như thế nào nếu điều hòa bị rò rỉ khí gas?

Lương Thu Hoài23/02/2019 - 01:28

Lượt xem 104

Trong khi bạn đang sử dụng , nhiều người dùng sẽ dễ gặp phải dấu hiệu lạ của sản phẩm. Có nhiều người than phiền rằng điều hòa của họ bị rò rỉ khí gas. Vậy hiện tượng này có nguy hiểm không? Cách khắc phục như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết điều hòa rò rỉ gas

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết hiện tượng rò rỉ khí gas nhờ khứu giác. Cụ thể, nếu trong quá trình sử dụng, bạn ngửi thấy mùi khí gas ở trong phòng thì rất có khả năng điều hòa của bạn đang bị rò rỉ khí gas rồi đấy. Với những phòng sử dụng điều hòa càng kín thì mùi khí gas sẽ càng nồng nặc và dễ nhận biết hơn.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa rò rỉ gas

Tại sao điều hòa lại bị rò gas?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp có thể là do trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn gas của thiết bị chưa được lắp đặt chuẩn, có chỗ bị hở dẫn đến khí gas theo chỗ hở đó thoát ra bên ngoài, lan tỏa ra không khí.

Để tránh hiện tượng này xảy ra, bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình lắp đặt điều hòa. Xem xét xem hệ thống lắp đặt có chỗ nào chưa phù hợp, có cần điều chỉnh gì không, kiểm tra các mối hàn, mối nối đã được chắc chắn hay chưa.

Tại sao điều hòa lại bị rò gas?

Điều hòa bị rò rỉ khí gas có nguy hiểm không?

Chắc chắn câu trả lời là có rồi. Vấn đề đầu tiên mà bạn gặp phải khi điều hòa bị rò rỉ khí gas là nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người trong gia đình. Nếu hiện tượng thoát khí rõ ràng, khí gas bị thoát ra ngoài nhiều, đặc biệt là ở trong phòng kín sẽ khiến căn phòng có mùi hôi khó chịu, với những ai không chịu được sẽ dễ bị choáng, ngất xỉu. Thậm chí là dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó, việc điều hòa bị rò rỉ nhiều khí gas cũng sẽ khiến cho thiết bị bị thiếu gas, khiến nó không thể hoạt động ổn định được, có lúc lạnh lúc không.

Vậy điều hòa bị rò rỉ ga có nguy hiểm không?

Cách xử lý rò rỉ gas điều hòa

Ngay khi bạn phát hiện ra điều hòa của bạn bị rò rỉ khí gas, bạn cần có biện pháp xử lý ngay lập tức để hạn chế những rủi ro vừa kể trên. Cách đơn giản nhất là bạn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ. Để khắc phục hiện tượng rò rỉ khí gas điều hòa là việc vô cùng phức tạp nên bạn không được tự ý sửa chữa tại nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn nhé.

Cách xử lý rò rỉ gas điều hòa

Trên đây là những thông tin về việc rò rỉ khí gas điều hòa, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn