Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lựa chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi cho mùa đông?

Nguyễn Thị Bông28/01/2019 - 22:22

Lượt xem 117

Mùa đông đến, bạn đang phân vân chọn mua 2 chiều hay quạt sưởi để làm ấm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc tính của mỗi sự lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giá cả

Tất nhiên sự thật  là điều hòa 2 chiều sẽ có giá cao hơn nhiều so với một chiếc quạt sưởi. Chỉ từ năm trăm nghìn đồng cho đến khoảng 2 tới 3 triệu là bạn có thể dễ dàng sắm cho mình một chiếc quạt sưởi để vượt qua mùa đông lạnh giá.

Khác với chiếc quạt sưởi thì nếu muốn mua 1 chiếc điều hòa 2 chiều thì rẻ nhất cũng phải tầm trên dưới 7 triệu đồng với chức năng cơ bản, những loại cao cấp, hiện đại và sang trọng hơn có thể lên tới trên 20 triệu đồng.

2. Điện năng tiêu thụ

Mức tiêu thụ điện của chiếc quạt sưởi với điều hòa 2 chiều cũng chênh lệch khá nhiều như giá bán vậy, nhưng là ngược lại. Mặc dù giá rẻ hơn rất nhiều lần so với điều hòa 2 chiều, nhưng quạt sưởi lại là tốn điện hơn so với điều hòa

3. Chức năng sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của một chiếc điều hòa 2 chiều là khả năng vừa làm lạnh và sưởi ấm. Mùa hè đến, nó sẽ là chiếc đưa gió mát mẻ, sảng khoái quanh phòng còn mùa đông lại biến thành thiết bị sưởi ấm cho gia đình đó cũng là sự khác biệt giữa điều hòa 2 chiều với điều hòa 1 chiều.  Kết luận là dù mùa nóng hay lạnh thì bạn vẫn sử dụng được đến nó với công suất thường xuyên cũng được. Điểm trừ của máy sưởi là không, mùa lạnh thì hữu ích chứ mùa khác thì vứt.

Điều hòa 2 chiều vẫn sẽ cho khả năng làm ấm một khu vực rộng hơn (cả căn phòng nếu lựa chọn công suất điều hòa phù hợp) , quạt sưởi thì thường chỉ làm ấm được một khu vực nhất định.

Điểm cộng của quạt sưởi sẽ cho khả năng làm ấm nhanh hơn so với điều hòa 2 chiều rất nhiều. Chỉ tầm 5 đến 10 phút là bạn đã thấy không gian ấm lên rất nhiều rồi.

Nếu như nhà đang có em bé, và chỉ cần sưởi ấm nhanh những lúc cho bé đi tắm, vệ sinh hoặc lúc chuẩn bị ra khỏi giường trong mùa đông thì hãy nên chọn quạt sưởi. Nhu cầu sử dụng là thường xuyên, điều hòa 2 chiều có lẽ sẽ là sự lựa chọn thông minh và phù hợp hơn cả.

Ngoài ra quạt sưởi thường làm khô da hơn điều hòa, nhất là khi bước vào mùa đông khí hậu vốn đã hanh khô. Lý do khiến nhiều người thường hay để một chiếc khăn ướt trong phòng có quạt sưởi để tạo độ ẩm cho phòng.

Dù chọn sử dụng điều hòa 2 chiều hoặc quạt sưởi thì bạn vẫn nên bố trí một chiếc máy tạo độ ẩm kèm theo hay máy tạo không khí đảm bảo cho sức khỏe được yên ổn. Một số điều hòa cao cấp hiện nay cũng đã tích hợp luôn chức năng tạo độ ẩm luôn vào trong máy và nếu chọn mua loại này thì bạn không cần phải sắm thêm máy tạo độ ẩm.

4. Vậy nên chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi thì phù hợp?

Nếu có điều kiện và thích một chiếc máy có thể vừa làm lạnh cho mùa hè và sưởi ấm cho mùa đông thì đừng ngần ngại, hãy chọn cho gia đình một chiếc điều hòa 2 chiều. Ngoài ra, điều hòa 2 chiều cũng sẽ cho bạn nhiều tiện ích hơn như: hẹn giờ, ít gây khô ra, lọc bụi hay kháng khuẩn, tiết kiệm điện...

Còn nếu như nhà đã có sẵn điều hòa hoặc chỉ có nhu cầu làm ấm ngắn hạn, không bật máy cả ngày liên tục và chỉ muốn bỏ ra một số tiền không nhiều thì quạt sưởi sẽ là lựa chọn thông minh hơn.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn