Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn mua bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Ha Thu Nguyen24/11/2018 - 15:17

Lượt xem 116

Bình nóng lạnh đang ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình ngày nay. Hầu hết các hộ gia đình đều sở hữu 1 đến 2 bình nóng lạnh thậm chí còn nhiều hơn phụ thuộc vào số phòng tắm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm này cũng như tìm ra một số thương hiệu đáng tin cậy.

Hiện nay trên thị trường có hai loại bình nóng lạnh: bình nước làm nóng trực tiếp và bình nước làm nóng gián tiếp. Tùy từng điều kiện, nhu cầu và sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn được loại bình yêu thích.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Đây là loại bình có khả năng làm nóng nước nhanh chóng bằng điện không phải đợi lâu. Trong khi đó, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ mất 20 phút đến 30 phút để làm nóng lượng nước trong bình. Theo đó bên trong bình sẽ được trang bị một dây đốt có công suất từ 2 – 3 kw, dây đốt này có nhiệm vụ làm nóng nước khi nước đi qua bình chứa.

Loại máy nóng trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại. Để lắp đặt máy nóng lạnh trực tiếp cũng không quá khó, nó phù hợp cho nhiều diện tích không gian từ hẹp đến rộng. Nhược điểm của bình làm nóng lạnh trực tiếp là tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp, hơn nữa khi cúp điện thì cũng không sử dụng được nước nóng.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Thiết kế của bình tắm làm nóng nước gián tiếp thường to và gồ ghề hơn vì nó cần một bình chứa nước dự trữ. Bên trong của máy được lắp đặt một thanh gia nhiệt và cảm ứng nhiệt, thanh gia nhiệt này sẽ có nhiệm vụ làm nóng nước. Khi nước đạt đến nhiệt độ 70 độ C thì thanh gia nhiệt sẽ được ngắt điện tự động, quá trình làm nóng nước này thường diễn ra từ 15 – 30 phút tùy vào dòng máy.

Sử dụng máy làm nóng nước gián tiếp chỉ thích hợp đối với những không gian phòng tắm rộng. Bạn sẽ mất một ít thời gian để chờ đợi nước được làm nóng lên, tuy nhiên bạn có thể sử dụng 4- 5 lần sau mỗi đợt làm nóng nước. Khi nước hạ nhiệt độ xuống thấp hơn 70 độ C thì thanh gia nhiệt sẽ tự động cấp nhiệt để điều tiết lại nhiệt độ cho nước ấm. Bình nước nóng lạnh có thể sử dụng được ngay cả khi bị mất điện.

Hiện nay các máy nước nóng lạnh được tiêu thụ trên thị trường thường sử dụng 2 nguồn sau: điện và khí gas. Trong đó những thiết bị bằng điện đang là lựa chọn ưu thế hơn bởi nó an toàn và tiện dụng hơn so với loại bình sử dụng khí gas. Đặc biệt, với công nghệ sử dụng nguồn điện xanh từ năng lượng mặt trời, nhiều hộ chung cư và gia đình khá giả đang lựa chọn thiết bị làm nóng nước bằng điện từ năng lượng mặt trời để sử dụng.

Mùa đông đang đến gần và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng cao, hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích mọi người trong việc lựa chọn bình nóng đảm bảo an toàn cho gia đình nhà mình nhé.

bình 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn