Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách bật điều hòa khi không có điều khiển.

Vi Hà25/10/2018 - 14:10

Lượt xem 113


là một vật dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đôi khi thiếu nó sẽ gây bất tiện cho nhiều người. Nhưng nếu bỗng dưng bị mất điều khiển và không thể bật điều hòa thì bạn phải làm gì trong tình huống này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một số cách khắc phục vấn đề đó.

1.Sử dụng cầu giao hoặc công tắc điện riêng cho điều hòa.

Nếu bạn ở nhà và thường xuyên sử dụng điều hòa ở một nhiệt độ nhất định, thì bạn có thể lắp riêng cho nó một chiếc công tắc điện để bật tắt. Như vậy thì khi bị thất lạc điều khiển, bạn có thể bật nhanh và vẫn giữ nguyên được nhiệt độ của lần sử dụng trước.
Cách này khá thích hợp với phòng của người lớn tuổi, vì mỗi lần muốn bật tắt chỉ cần thao tác 1 lần rất đơn giản.


2. Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh.


Đây là trường hợp khi bạn cần gấp nhưng lại không thể tìm ra điều khiển. Nếu đã bật cầu giao nhưng vẫn tắt thì bạn hãy thử bật nút nguồn trên dàn máy để khởi động máy lạnh nhé.
Bạn cũng lưu ý thêm là tùy từng hãng thì nút nguồn sẽ ở các chỗ khác nhau, ví dụ như trên các dòng Panasonic, nút nguồn được đặt ở dưới tấm lọc của dàn lạnh nên bạn phải tháo tấm lọc ra mới bật được điều hòa.


3.Sử dụng app trên điện thoại.


Một cách cực thuận tiện và dễ dàng cho người dùng, đó chính là sử dụng điện thoại để điều khiển máy lạnh. Hiện nay có một số app phục vụ cho nhu cầu điều khiển từ xa của người dùng .


* Ứng dụng Tado° Cooling
Ứng dụng này dành riêng cho hệ điều hành IOS ,nhưng đây là ứng dụng mất phí. Với chi phí mà bạn bỏ ra, bạn hoàn toàn có thể hài lòng về những chức năng mà app này mang lại. Ứng dụng cho phép tự động bật tắt điều hòa và kiểm soát, tăng giảm chế độ làm lạnh một cách nhanh chóng.

* Ứng dụng ASmart Remote IR
Đây là ứng dụng chỉ tích hợp trên các dòng điện thoại của samsung và HTC nhưng ứng dụng này lại hoàn toàn không mất phí. Ứng dụng không chỉ có thể điều khiển máy lạnh mà còn có thể điều khiển cả tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính,...

* Ứng dụng Sharp Aircon App
Ứng dụng này chỉ có thể điều khiển cho dòng máy lạnh Sharp wifi mà thôi. Tuy nhiên, ứng dụng này cho phép người dùng biết được lượng điện năng tiêu thụ của máy lạnh.


Trên đây là một số cách bật và điều khiển máy lạnh khi bỗng dưng bạn bị thất lạc chiếc điều khiển. Chúc các bạn thành công với một số cách mình vừa nêu nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn