Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách xử lý khi dàn nóng máy lạnh kêu to và rung mạnh

Lê Mai Ly21/10/2018 - 21:58

Lượt xem 124

Khi sử dụng trong gia đình, bạn có thể sẽ gặp một số lỗi về dàn nóng như bị rung mạnh hay kêu to thất thường. Bài viết sau của Nguyễn Kim sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng.

Ron cao su bị chai hoặc bị mất

Ron cao su bị chai làm dàn nóng phát ra tiếng kêu.

Trong quá trình sử dụng, do lắp đặt bên ngoài nên dàn nóng phải chịu thời tiết mưa, nắng hay gió làm các ron (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị cứng, chai hoặc hư hoàn toàn và tạo ra khoảng trống. Cũng có thể là do các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy, tạo ra lực rung mạnh tạo thành tiếng kêu. Cách xử lý là bạn thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại các ốc vít cho chặt.

Lâu ngày không vệ sinh dàn nóng

Lâu ngày không vệ sinh dàn nóng bụi bám nhiều gây tiếng ồn khi hoạt động.

Bạn có bao giờ vệ sinh dàn nóng máy lạnh chưa, hay chỉ làm sạch dàn lạnh bên trong. Đây là lỗi thường gặp ở nhiều hộ gia đình, khi không quan tâm đến dàn nóng. Bộ phận này thường bị bụi bẩn bám vào khiến máy móc chạy không trơn tru và phát ra tiếng kêu. Vì thế bạn nên chú ý vệ sinh cả dàn nóng nhé.

Quá trình lắp đặt bị sai

Lắp đặt sai không chắc chắn làm dàn nóng rung lắc mạnh.

Khối lượng dàn nóng tập trung ở block, trọng tâm lệch sang phải nên giá đỡ cần chắc cả hai phía. Đôi khi thợ lắp máy lạnh chủ quan chỉ bắt vít chắc một phía mà bỏ qua phía còn lại gây ra mất cân bằng, giá bị lỏng khiến thiết bị kêu to, rung lắc. Vì thế, khi thợ lắp xong, bạn nhớ chú ý kiểm tra độ chắc chắn của giá đỡ.

Quạt gió của dàn nóng bị trục trặc

Quạt gió dàn nóng hư làm phát ra tiếng kêu.

Đây là vấn đề thường xảy ra vào mùa mưa, cánh quạt gió hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước mưa dẫn đến khô dầu gây ra tiếng kêu. Ngoài ra cũng có thể nguyên nhân là do quạt bị bể khiến quay không đồng trục, dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu. Bạn cần kiểm tra để khắc phục hoặc thay mới quạt gió.

Có vật là lọt vào bên trong dàn nóng

Vật lạ rơi vào dàn nóng làm phát sinh tiếng kêu ồn.

Khi dàn nóng máy lạnh xuất hiện vài "vị khách không mời" như lá cây, côn trùng, thằn lằn… và chết trong đó sẽ làm cánh quạt khi quay phát ra tiếng kêu. Tình trạng này không nghiêm trọng lắm và thường kết thúc trong vào ngày, nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu thì nên vệ sinh dàn nóng để lấy vật lạ ra nhé.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn có được phương án tốt nhất để đảm bảo cho chiếc máy lạnh của gia đình mình

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn